Bất động sản gắn với trải nghiệm Văn hoá: Động lực phát triển Du lịch và kết nối Di sản

Sau 2 năm khó khăn vì COVID-19, ngành du lịch Việt Nam đang dần khởi sắc với nhu cầu tăng cao từ nguồn khách nội địa và quốc tế. Bắt kịp xu hướng này, nhiều đơn vị phát triển bất động sản đã không ngừng đưa vào “thực đơn” của mình những “món ăn” hấp dẫn hơn để phục vụ du khách. Một trong số đó là các mô hình bất động sản nghỉ dưỡng gắn liền nhu cầu trải nghiệm văn hoá, vốn đang là loại hình du lịch được nhiều người ưa chuộng.

Bất động sản gắn kết văn hoá:
Nhân tố mới thúc đẩy du lịch vùng miền hậu Covid-19?

Từ 15/3/2022, Việt Nam chính thức mở cửa du lịch trở lại với du khách quốc tế sau hơn 2 năm dịch bệnh. Chỉ trong hai tháng đầu năm 2022, Việt Nam cũng đã đón 17,6 triệu lượt khách du lịch nội địa. Từ đầu tháng 12/2021 đến nay, lượng tìm kiếm về du lịch Việt Nam cũng tăng hơn 75% so với cùng kỳ năm 2021, theo thống kê từ công cụ theo dõi xu hướng du lịch của Google. Đây là mức tăng vào hàng cao nhất toàn cầu, cho thấy dấu hiệu hồi sinh tích cực của”nền công nghiệp không khói” tại Việt Nam, kéo theo đó là sự khởi sắc của các dự án bất động sản du lịch nghỉ dưỡng.

Theo khảo sát do Tripadvisor thực hiện tại 5 quốc gia gồm Mỹ, Anh, Nhật Bản, Singapore và Australia cho thấy, một trong những tiêu chí cốt lõi tạo nên xu hướng du lịch của năm 2022 là trải nghiệm du lịch văn hóa với các yếu tố như điểm đến mới lạ, du khách được mở rộng hiểu biết về giá trị văn hóa và lịch sử tại nơi mình đặt chân.

Dựa vào đó, một trong những gợi ý thay đổi đối với Bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam là phát triển “du lịch sáng tạo” trên nền tảng văn hóa sẵn có tại địa phương. Khi các chủ đầu tư tập trung vào việc gắn kết hài hòa yếu tố di sản, văn hóa vào các dự án du lịch nghỉ dưỡng, du khách sẽ có nhiều hoạt động tương tác với văn hóa bản địa hơn, từ đó nâng cao cảm xúc và trải nghiệm tốt hơn.

Một trong những tiêu chí cốt lõi tạo nên xu hướng du lịch của năm 2022 là trải nghiệm du lịch văn hoá với các yếu tố như điểm đến mới lạ, du khách được mở rộng hiểu biết về giá trị văn hoá và lịch sử tại nơi mình đặt chân.

Điều này có nghĩa, việc đầu tư vào những dự án du lịch nghỉ dưỡng theo mô hình trên không những là lối đi mới cho các đơn vị phát triển bất động sản mà đây cũng được xem là nhân tố quan trọng thúc đẩy cho du lịch địa phương phát triển.

Câu chuyện này được chứng minh tại thị trường Trung Quốc khi theo thống kê của Ủy ban Hiệp hội Bất động sản Trung Quốc (CREA), hơn một nửa trong số 100 công ty bất động sản hàng đầu tại đây tham gia vào thị trường du lịch văn hóa bằng cách đầu tư xây dựng các dự án nghỉ dưỡng kết hợp không gian văn hóa với các chủ đề, chương trình nghệ thuật, lễ hội độc đáo.

“Sự phát triển của các dự án bất động sản gắn kết văn hóa tạo ra trải nghiệm độc đáo, khác biệt, là động lực thu hút du khách đến nhiều hơn với các địa phương”, báo cáo từ tổ chức nghiên cứu bất động sản Học viện Chỉ số Trung Quốc (CIA) nhấn mạnh.

Theo VTV News

Loan tin ngay