GÌN GIỮ DI SẢN TRỊNH CÔNG SƠN – KHÔNG CHỈ LÀ ÂM NHẠC

Âm nhạc, nghệ thuật Việt Nam có một điểm sáng đặc biệt cho đến bây giờ chưa ai thay thế được: Trịnh Công Sơn – người nhạc sỹ tài ba đã viết lên những bài ca đi cùng năm tháng, trải qua bao lớp người.

Dù đã hơn 21 năm sau khi Trịnh Công Sơn rời bỏ nhân thế, nhạc của ông vẫn sống mãi với thời gian và đồng hành với bao thế hệ người Việt. Mỗi phần con người hay những cảm quan sáng tác của Trịnh vẫn còn những bí ẩn và nhiều điều thú vị.

Khám phá Trịnh và nhạc Trịnh là khám phá một vẻ đẹp đặc biệt của Việt Nam. Không tỏa sáng rực rỡ thu hút ánh nhìn như châu ngọc, mà êm dịu nhẹ nhàng, dung dị gần gũi, càng hiểu về những chi tiết, ta càng cảm nhận được sự kỳ diệu trong những lời ca, nốt nhạc.

Không gian văn hoá Trịnh Công Sơn – lưu giữ di sản dân tộc

Bảo tàng Hoian d’Or độc đáo, lấy cảm hứng thiết kế từ chiếc nón lá truyền thống Việt Nam

Không gian văn hóa nằm trong khuôn viên của dự án Hội An D’or cách phố cổ Hội An 800m. Dự đoán trong tương lai, dự án sẽ là một trong những công trình trọng điểm thu hút sự chú ý của rất nhiều khách du lịch trong và ngoài nước. Không gian văn hóa nơi đây được kiến trúc sư Hoàng Thúc Hào thiết kế lấy nguồn cảm hứng từ bài hát “Để gió cuốn đi”, “Nối vòng tay lớn” cùng hình tượng chiếc nón lá Việt Nam. Nơi đây không chỉ là nơi lưu giữ những tư liệu, hình ảnh và hiện vật liên quan đến ông. Đây còn là nơi lưu giữ những cống hiến của ông, những đóng góp và ảnh hưởng của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn trên con đường phát triển và gìn giữ nét đẹp của nền âm nhạc nước nhà.

“Nối miền di sản” – Đêm nhạc Trịnh khác lạ giữa lòng Hội An

Ngày 30/4 vừa qua, chương trình “Đêm nhạc Trịnh Công Sơn: Hoian d’Or – Nối miền di sản” đã được tổ chức tại dự án sinh thái nghỉ dưỡng Hoian d’Or, thu hút hàng nghìn người tham gia. Chương trình là một trong những sự kiện văn hóa tiêu biểu có quy mô quốc gia nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng Năm Du lịch quốc gia 2022 với chủ đề “Quảng Nam – Điểm đến du lịch xanh”.

Với 3 phần chính là du ca, cổ điển và những thử nghiệm mới về nhạc Trịnh, Nối miền di sản như một dòng chảy kết nối ký ức với hiện tại thông qua những giai điệu đã đi cùng năm tháng.

“Huế – Sài Gòn – Hà Nội”: Đêm nhạc Trịnh đong đầy cảm xúc tại cố đô Huế

“Huế – Sài Gòn – Hà Nội” là chủ đề đêm nhạc Trịnh Công Sơn diễn ra tối 27/6 tại Quảng trường Ngọ Môn. Đây là một trong những chương trình được đông đảo khán giả mong đợi tại Festival Huế 2022, cũng là đêm nhạc kỷ niệm 21 năm nhớ Trịnh Công Sơn do gia đình cố nhạc sĩ tổ chức.
Chương trình là câu chuyện bằng âm nhạc của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, đưa khán giả qua những cung bậc cảm xúc về quê hương, tình yêu và khát vọng, được thể hiện qua phần trình diễn của nhiều thế hệ nghệ sĩ, ca sĩ nổi tiếng, như: Cẩm Vân, Đức Tuấn, Hà Lê, Tấn Sơn, Saxophonist An Trần, nhóm múa Lyricists với Alex Tú Nguyễn, Cece Trương, bé Bảo Trân, cùng sự góp mặt của các diễn viên trong phim “Em và Trịnh”.

Loan tin ngay