QUẢN LÝ NHÂN SỰ MÙA COVID

Dịch Covid-19 gây ảnh hưởng lớn đến cách doanh nghiệp trên cả nước nói chung và tại Hà Nội nói riêng. Nhiều doanh nghiệp bị ảnh hưởng phải cắt giảm nhân sự, giảm giờ làm, thu hẹp sản xuất kinh doanh, thậm chí tạm ngừng hoạt động.

Tuy nhiên, Tập đoàn VNGroup cùng các công ty thành viên vẫn cho thấy sự phát triển cũng như duy trì về chất lượng và số lượng nhân sự làm việc tại đây. Đối với các ngành nghề kinh doanh của Tập đoàn như thẩm định giá hay chuỗi văn phòng chia sẻ Co-working Space không bị ảnh hưởng nhiều. Vì thế nguồn lực vẫn ổn định, cơ cấu phát triển nhân sự năm 2021 vẫn tăng thêm 30% so với năm 2020. Đó là một tin rất vui đối với người lao động.

Bên cạnh đó, trong thời gian dịch bệnh, ngoài thực hiện nghiêm túc các biện pháp theo thông điệp “5K” của Bộ Y tế: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế, ban HCNS phối hợp chặt chẽ cùng với hệ thống TIKTAK hàng ngày cập nhật thông tin sức khỏe của CBVN Tập đoàn và toàn bộ khách hàng làm việc tại các cơ sở của TIKTAK, để có thông tin mới và chính xác nhất, đồng thời xử lý kịp thời nếu có các tình huống xảy ra.

Ngoài ra, ban HCNS thực hiện định kỳ công tác vệ sinh, khử khuẩn khu vực làm việc và trang bị các vật dụng phù hợp để phòng dịch như: khẩu trang, nước sát khuẩn tay, đồ bảo hộ và mũ chống giọt bắn khi đi khảo sát, trong phục bảo hộ khi đi máy bay, công tác.

Trong bối cảnh dịch bệnh, việc quan tâm và chăm lo cho đời sống nhân viên ngày càng được chú trọng và đẩy mạnh. Phương châm của VNGroup là trong bất cứ hoàn cảnh nào thì an toàn của người lao động vẫn luôn được đặt lên trên hết. Với những nhân sự cư trú ở vùng dịch hoặc những nhân sự phải đi cách ly do từ vùng dịch về hoặc tự cách ly để tránh tiếp xúc trong cộng đồng, ban HCNS của Tập đoàn luôn cập nhật, tiến hành động viên thăm hỏi sức khỏe của người lao động. Bên cạnh đó, Tập đoàn cũng tạo điều kiện cho nhân viên làm việc online và hưởng chế độ lương thưởng của Tập đoàn.

Để phát triển và duy trì bộ máy trong thời gian này, Ban lãnh đạo Tập đoàn luôn ý thức được rằng nền móng vững chắc của một doanh nghiệp phụ thuộc vào việc xây dựng nguồn lực song song với chiến lược. Sự phát triển của Tập đoàn VNGroup luôn gắn liền với những cống hiến, đóng góp của mỗi nhân sự đã và đang cùng đồng hành, gắn bó với doanh nghiệp.

Đồng thời, tập thể cán bộ nhân viên của VNGroup luôn quyết tâm làm việc theo định hướng chiến lược phát triển bền vững, nguyên tắc “kiềng ba chân” mà chủ tịch HĐQT Vũ Văn Thành đề ra chứ không vội vã “phát triển nóng”. Cùng với đó là những nghiên cứu sâu để đưa ra các kịch bản ứng phó các tình huống bất khả kháng.

Loan tin ngay