Review sách: “Tối đa hoá năng lực bản thân”

Ai trong chúng ta cũng muốn khai thác tối đa năng lực của bản thân để chinh phục đỉnh núi của thành công. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm tốt nhiệm vụ của mình để khai phá được khả năng tiềm thức. Hãy cùng VNGroup News khám phá cuốn sách “Tối đa hóa năng lực bản thân” để đi tìm câu trả lời nhé!

Tối đa hoá năng lực bản thân để chinh phục thành công

Về tác giả Jocelyn K.Glei

Với vai trò Tổng Biên tập kiêm Giám đốc, Jocelyn K.Glei đã giám sát trang web 99u.com và dẫn dắt thực hiện Hội nghị 99U nổi tiếng. Hội nghị này chia sẻ những bài nói chuyện từ những nhà sáng tạo có tầm nhìn bao gồm Jack Dorsey, Beth Comstock, John Maeda và rất nhiều người khác nữa. Ngoài ra, bà cũng là người biên tập hàng loạt cuốn sách của 99U.

Review sách: “Tối đa hóa năng lực bản thân”

“Tối đa hóa năng lực bản thân” bao gồm 4 phần: Tạo ra cơ hội, Tạo dựng chuyên môn, Nuôi dưỡng các mối quan hệ, Chấp nhận rủi ro.

Phần 1: Chấp nhận rủi ro

Cuộc sống đôi khi không diễn ra như cách mà chúng ta vẫn thường nghĩ. Khi làm việc bạn có một kế hoạch hoàn mỹ thế nhưng bất cứ chuyện gì cũng có thể xảy ra và làm cho kế hoạch đó gặp phải khó khăn. Hãy xem đó là một bài toán mà bạn cần phải tìm thấy đáp án, sau khi trải qua khó khăn, ngày mai sẽ đến. 

Làm việc đừng cầu mong mọi chuyện lúc nào cũng diễn ra thuận lợi, điều này rất khó xảy ra. Hãy làm hết sức mình và khắc phục tất cả những rủi ro có thể xảy ra. Sau mỗi lần thất bại chúng ta sẽ có thêm nhiều bài học kinh nghiệm.

Phần 2: Tạo ra cơ hội để tối đa hoá năng lực

May mắn không tự nhiên từ trên trời rơi xuống mà là do chính chúng ta tạo ra. Ngày nay khi công nghệ phát triển con người dễ dàng có thể tiếp cận được nhiều nguồn thông tin khác nhau, chúng ta thoải mái tạo nên cơ hội cho bản thân bằng nhiều cách.

Không ngừng trau dồi, học hỏi để tự tạo ra cơ hội cho chính mình

Thực tế, rất ít người có thể xác định được đam mê của mình ngay từ những ngày đầu tiên khi bắt tay vào thực hiện. Một từ khóa bạn cần phải nhớ đó là “Kỹ năng có trước đam mê”. Vậy nên nếu bây giờ bạn vẫn chưa biết mình thích gì thì hãy mài dũa những kỹ năng cần có thật tốt. Cơ hội là do chính chúng ta tự tạo ra và nắm bắt, bạn đừng bỏ lỡ nó nhé!

Phần 3: Nuôi dưỡng các mối quan hệ xung quanh bạn

Các mối quan hệ xung quanh không chỉ giúp đỡ bạn trong cuộc sống mà đó còn là những yếu tố thúc đẩy và hỗ trợ bạn rất nhiều trong công việc. Khi hợp tác cùng nhau, bổ trợ những điểm yếu của nhau, sự cộng hưởng ấy sẽ giúp cả 2 cùng phát triển. 

Nuôi dưỡng các mối quan hệ xung quanh cũng là cách để tối đa hoá năng lực bản thân.

Phần 4: Nâng cao năng lực bằng cách tạo dựng chuyên môn

Đam mê không phải là một nghề mà là một cách làm việc. Để có được một cách sống và làm việc mà bạn yêu thích, hãy bắt đầu bằng việc nuôi dưỡng, trau dồi kỹ năng.

Bốn cách khai phá năng lực bản thân:

  • Xác định và tạo ra những cơ hội mới
  • Trau dồi kinh nghiệm theo thời gian
  • Tạo dựng các mối quan hệ hợp tác và có giá trị
  • Chấp nhận và học cách đương đầu với rủi ro.

Một vài trích dẫn hay trong sách “Tối đa hóa năng lực bản thân” 

  • Hãy thường xuyên tìm cách “phá vỡ” hiện trạng của bạn. Nếu bạn đang cảm thấy quá thoải mái với vị trí hiện tại của mình, đó cũng là lúc bạn nên thách thức bản thân với những vai trò mới.
  • Hãy nghĩ về công việc của bạn – đích đến của bạn – xét về một nhiệm vụ lớn hơn. Chức vụ là một mục tiêu khép kín, nhưng nhiệm vụ có thể phát triển cùng bạn.
  • Khám phá bản thân trước những tình huống mới, hãy luôn cởi mở, luôn chủ động theo đuổi các cơ hội. May mắn sẽ đến với những người kiếm tìm nó.
  • Điều chỉnh công việc của bạn đến mức ảnh hưởng tối đa nhờ tập trung làm việc trong vùng giao thoa giữa những kỹ năng, đam mê và cơ hội của bạn.
Hãy nghĩ về công việc của bạn – đích đến của bạn – xét về một nhiệm vụ lớn hơn.

Cuốn sách “Tối đa hóa năng lực bản thân” sẽ giúp bạn đọc khai phá triệt để năng lực, hiểu về bản thân và sống một cuộc đời ý nghĩa. Đây xứng đáng là một cuốn sách mà bất kỳ ai cũng nên đọc một lần trong đời.

Loan tin ngay
Theo dõi
Thông báo của
11 Góp ý
Mới nhất
Cũ nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
trackback
Review sách “Tư duy như một kẻ lập dị” - VNGroup News - Trạm truyền tin VNGroup
10 tháng trước

[…] Xem thêm:Ebook Tư duy như một kẻ lập dịPodcast: 7 cách rèn luyện não bộ khỏe mạnhReview sách: “Tối đa hoá năng lực bản thân” […]

1 năm trước

100đ

Anh Tú
1 năm trước

Rất bổ ích

Trần Hoàng Minh
1 năm trước

Rất bổ ích

Thái Nguyễn VNBranding
1 năm trước

Rất bổ ích! Nhưng hơi nhiều triết lý.

Thắng Hoàng VNBranding
Thành viên
1 năm trước

Mình vừa đọc xong cuốn này! hơi nhiều triết lý cả nhà ạ!

Đỗ Minh Nguyệt
1 năm trước

Nội dung tuyệt vời

Bảo Ngọc Lê
1 năm trước

Nội dung hay quá

Cao Anh Tuấn
1 năm trước

bổ x

Chloe Bye
Biên tập viên
1 năm trước

Rất bổ ích!