Sức hấp dẫn của ngành bất động sản đối với người lao động trẻ

Bất động sản (BĐS) là một trong những nghề có thu nhập hấp dẫn nhất hiện nay và được giới trẻ quan tâm. Có nhiều tỉ phú BĐS thành công và đóng góp cho cộng đồng xã hội được giới trẻ hâm mộ và noi gương.

Bất động sản – Một trong những ngành hot nhất hiện nay

Sự phát triển của thời đại khiến cách nhìn và tư duy lựa chọn nghề nghiệp của giới trẻ ngày nay có khá nhiều thay đổi. Thay vì lựa chọn công việc an nhàn, lương thấp nhưng ổn định thì người trẻ ngày nay thích chinh phục những công việc khó, áp lực cao, cùng với đó là thu nhập và phúc lợi cao.

Tính cách năng động, hội nhập, ưa chinh phục thử thách của người trẻ đồng thời tạo ra thử thách ngược lại cho doanh nghiệp. Trong chiến lược phát triển nhân sự, thu hút người tài, chủ doanh nghiệp phải tạo lợi thế cạnh tranh khác biệt về môi trường làm việc, chế độ phúc lợi và văn hóa doanh nghiệp độc đáo, thì mới thu hút được nhân sự trẻ và khiến họ gắn bó lâu dài với công ty.

Một số ngành nghề thu hút nhân sự hiện nay như PR marketing, quản trị kinh doanh, lập trình, ngân hàng, công nghệ ôtô, điều dưỡng… Không chỉ dừng lại ở nhu cầu tìm việc làm có tính thử thách, giới trẻ muốn chinh phục công việc có mức lương cao và làm việc tại các tập đoàn lớn trong đó kinh doanh BĐS là một trong những ngành rất thu hút giới trẻ.

Sức hấp dẫn của ngành bất động sản đối với người lao động trẻ - Ảnh 1.
BĐS là một trong các nghề có thu nhập hấp dẫn nhất hiện nay

Chuyên viên tư vấn BĐS hay môi giới BĐS, được đánh giá là một trong những ngành nghề thú vị với nhiều trải nghiệm khác biệt về tính đặc thù của công việc, đặc biệt nghề này trang bị cho giới trẻ rất nhiều kiến thức và kĩ năng, giúp họ xây dựng và phát triển các mối quan hệ, phát triển thương hiệu cá nhân và trở nên thành công tỏa sáng với nghề.

Tuy nhiên, thay vì hoạt động tự phát, thu nhập bấp bênh thiếu ổn định như một số môi giới tự do, giới trẻ thích làm việc tại các doanh nghiệp BĐS uy tín để được đào tạo một cách bài bản, chuyên nghiệp về kiến thức chuyên môn, kiến thức pháp lý, rèn luyện tác phong chuyên nghiệp cũng như các kỹ năng khác phục vụ cho quá trình hành nghề.

Chọn nơi xây dựng sự nghiệp lâu dài

Đối với sinh viên vừa bước chân ra khỏi giảng đường, việc tìm một công việc phù hợp với chuyên môn, sở thích, nơi có thể phát huy năng lực và có được cơ hội phát triển nghề nghiệp tốt, luôn là mong muốn hàng đầu. Một cuộc khảo sát với những người có thâm niên làm việc từ 5 năm cho thấy, có 3 tiêu chí để lựa chọn công ty làm việc sau tốt nghiệp, đó là chọn nơi mà mình được làm đúng chuyên môn yêu thích và được đào tạo cơ bản, chọn nơi có môi trường làm việc tốt, chọn nơi có thu nhập khá.

Ông Rabih Haber, Giám đốc Nhân sự của Tập đoàn Bảo hiểm nhân thọ MetLife (MetLife) khu vực Châu Á và EMEA (Châu Âu, Trung Đông và Châu Phi) đã chỉ ra một số yếu tố cần phải tìm kiếm trong một môi trường làm việc để phát huy những khả năng của mình một cách toàn diện, cống hiến cho doanh nghiệp với sự nhiệt huyết và tìm được niềm vui để đến văn phòng mỗi ngày. Đó là, lịch sử của công ty, các chương trình phát triển nhân sự, đội ngũ cộng sự, tiềm năng phát triển của cá nhân cũng như tiềm năng của công ty.

Hiện nay, các doanh nghiệp không ngừng “chạy đua” tuyển dụng nhân sự bằng nhiều hình thức, đối với lĩnh vực đặc thù như BĐS, mức lương và hoa hồng cao vẫn chưa đủ để giữ chân nhân sự chất lượng.

Nhà tuyển dụng còn phải thể hiện được sự hấp dẫn về môi trường làm việc, văn hóa doanh nghiệp cũng như các phúc lợi đãi ngộ cạnh tranh khác. Các tập đoàn với bề dày lịch sử và có vị thế trên thị trường nhìn nhận văn hóa doanh nghiệp chính là sức mạnh giúp doanh nghiệp phát triển bền vững và họ luôn chú trọng về đội ngũ nhân sự của mình.

Mong muốn được phát triển tại quê hương

Tại đồng bằng sông Cưu Long, số lượng doanh nghiệp BĐS thành lập mới những năm gần đây gia tăng đáng kể, tuy nhiên, đa phần xuất phát điểm là các nhà môi giới địa phương cùng nhau thành lập, số lượng nhân sự trong công ty trên dưới khoảng 100 người và chưa xây dựng được nền tảng văn hóa vững mạnh.

Sức hấp dẫn của ngành bất động sản đối với người lao động trẻ - Ảnh 4.
Các hoạt động ngày hội tuyển dụng của các trường ĐH thu hút đông đảo doanh nghiệp địa phương tham gia

Tạo điều kiện cho sinh viên các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long có nhiều cơ hội việc làm tốt và ổn định tại quê hương, từ đó đóng góp cho sự phát triển của quê nhà, chính là mục tiêu các doanh nghiệp BĐS địa phương hiện nay đang hướng đến.

Loan tin ngay

Trả lời