Tản mạn về nghề “đã TRUYỀN là phải THÔNG”

Chắc hẳn trong đại đa số chúng ta đều hiểu chung chung hoặc rất mơ hồ về hai từ “truyền thông” . Vì vậy, hôm nay chúng mình cùng thảo luận chút xíu về nghề này nha!

Với sự phát triển bùng nổ của công nghệ thông tin và tác động của đại dịch covid 19 thì nhu cầu chuyển đổi số, thay đổi phương thức kinh doanh, sản xuất đều cần một đòn bẩy mang tên “truyền thông” để giúp doanh nghiệp, sơ sở kinh doanh, thương hiệu, sản phẩm của bạn đi đúng hướng và nhu cầu phát triển của thị trường.

Vậy nghề truyền thông đóng vai trò gì?

Nghề truyền thông rất đa dạng. Nó giúp kết nối, đưa thương hiệu, sản phẩm và dịch vụ của bạn đến gần hơn với khách hàng. Hiện nay ở bất kì công ty nào cũng cần tới bộ phận Truyền thông để đưa ra những chiến lược Marketing, định vị thương hiệu, các chiến dịch quảng cáo hay truyền thông nội bộ, hoạt động thiện nguyện xã hội. Tất cả những điều đó sẽ đẩy thương hiệu của công ty bạn đến gần hơn và nhanh hơn tới đối tác và khách hàng

Nghề truyền thông có hot không?

Nếu bạn hỏi mình câu này, mình sẽ không ngần ngại trả lời bạn rằng: “Vâng nó rất hot và vô cùng hợp xu thế!”. Bởi nếu bạn học ngành Truyền thông, sau khi ra trường bạn có thể làm trong ngành báo chí -truyền hình, marketing, tổ chức sự kiện , phóng viên, biên tập viên, hay thậm chí là để xây dựng hình ảnh cá nhân của mình. Đặc biệt mức lương luôn luôn nhỉnh hơn so với một số ngành nghề khác.

Nghề Truyền thông đa dạng như vậy, khi làm có khó không?

Khó thì rất khó mà dễ thì lại rất dễ. Theo mình, khi làm nghề này, bạn chỉ cần nhớ cho mình hai từ “sáng tạo”. Nghề này không phải 1+1=2 mà luôn cần sự khác biệt. Các ý tưởng phải luôn đổi mới, hình ảnh phái không được trùng lặp với bất kỳ nhãn hàng hay chiến dịch quảng bá khác. Điều đó đòi hỏi trong bạn cần có sự tổng hợp và tư duy logic. Bạn có thể học hỏi nhưng tuyệt đối không được sao chép

Với riêng mình, nghề Truyền thông có ý nghĩa gì?

Bản thân mình đến với nghề này là một cái duyên. Nên một khi duyên đến thì mình sẵn sàng đón nhận, sống hết mình với nó và yêu nó như sinh mệnh của mình. Tuy nhiên, nó cũng có nhiều khó khăn, vất vả và sự hi sinh như bao nghề khác. Ví dụ như lúc đứng phía sau cánh gà cho người khác tỏa sáng. Nhưng đổi lại bạn được cống hiến, được sáng tạo và bạn sẽ nhận lại sự đồng cảm, sẻ chia, khuyến khích, thậm chí cả nước mắt xúc động và hơn ai hết bạn được là chính mình. Vì khi bạn truyền đi một thông điêp nào, dù là hình ảnh hay content thì nó đã truyền đi một thông điệp mạnh mẽ nào đó rồi. Bởi vậy, mình mới nói vui là nghề truyền thông là nghề “đã truyền là phải thông”

Theo Dương Huệ

Loan tin ngay