Top6 công cụ hỗ trợ cực hữu ích cho dân văn phòng

Bên cạnh những kĩ năng chuyên môn thì biết cách áp dụng những công cụ hỗ trợ sẽ giúp “dân văn phòng” tiết kiệm được thời gian và công sức để xử lý công việc. VNGroupers hãy lưu lại ngay 6 trang web cực hữu ích dưới đây nhé! 

1. Microsoft Office

Microsoft Office hay còn gọi là Microsoft 365, đây là công cụ bao gồm các ứng dụng văn phòng phổ biến hiện nay như: Word, Excel, Powerpoint, OneNote và Outlook. 

  • Đối với phần mềm soản thảo (Word) thì nó cho phép người dùng có thể soạn thảo những văn bản thô, có các hiệu ứng từ ngữ, phông chữ và bạn có thể chèn cả âm thanh và hình ảnh vào để cho file văn bản của bạn trở lên độc đáo hơn.
  • Về phần mềm Excel thì nó giúp người dùng có thể tạo ra các trang tính, cùng với đó là có sự hỗ trợ về các thuật toán giúp công việc tính toán dữ liệu trở lên nhanh chóng và dễ dàng hơn.
  • Powewpoint là công cụ cho phép bạn tạo các slide thuyết trình, cùng với đó là các hiệu ứng chuyển độc vô cùng mượt sẽ giúp bạn sáng tạo và những bản báo cáo của bạn không bị nhàm chán.
  • OneDrive là phần mềm lưu trữ đám mây. Bạn có thể lưu trữ các file ảnh, video,… bằng hình thức trực tuyến và bạn có thể sễ dàng truy cập và chia sẽ dữ liệu trên bất kì thiết bị nào.
  • Với Outlook, bạn có thể dùng chúng để gửi và nhận mail, cùng với đó, bạn có thể quản lí nhiều dữ liệu cá nhân khác nhau thông qua các tính năng trong nó.
  • Phần mềm OneNote có tính năng như một cuón sổ ghi chú, bạn có thể dùng nó để ghi lại cácc thông tin quan trọng hoặc bất kì thứ gì bạn muốn.

2. Công cụ thiết kế Canva

Đây là phần mềm thiết kế đồ họa cho phép bạn thiết kế các mẫu, dự án với các tính năng vô cùng độc đáo của trang web này. Canva sẽ gúp bạn sáng tạo mọi thứ, thiết kế các sản phẩm đồ họa đơn giản nhưng vô cùng bắt mắt. Cách sử dụng trang web này cũng rất đơn giản vì công việc chủ yếu của bạn là thêm, xóa và chỉnh sửa mà không cần các kĩ năng chuyên nghiệp nào.

Với  sự đa dạng về mẫu mã và thể loại, bạn có thể thỏa sức sáng tạo hay tạo ra những hình ảnh, banner,… để đăng lên các nền tảng mạng xã hội như: Facebook, Instagram,….Tại trang web này, có sự đa dạng về phông chữ và kiể trình bày nên bạn có thể sử dụng nó như một nhà thiết kế nghiệp dư.

3. Grammarly

Đây là công cụ kiểm tra chính tả tiếng Anh, rất phù hợp cho những người phải làm các công việc liên quan đến ngôn ngữ này. Khi bạn nhập một đoạn văn bản bằng tiếng Anh thì công cụ này sẽ kiểm tra cho bạn tức thì để từ đó giúp bạn biết và không bỏ sót lỗi sai nào. Bạn chỉ cần cài đặt tiện ích và máy và nó sẽ hoạt động luôn cho bạn.

Với giao diện dễ sử dụng và có thể sửa văn bản trực tiếp nên đây là công cụ được khá nhiều người sử dụng. Công cụ này cho phép bạn sử dụng free nhưng để sử dụng các tính năng cao hơn như: thay thế văn bản,.. thì bạn cần phải trả phí. Tuy nhiên, với mức phí rất rẻ so với tính năng thì có thể nói đây vẫn là một lựa chọn hàng đầu trong việc kiểm tra lỗi.

4. Trello – Công cụ quản lý hữu hiệu

Đây là công cụ quản lí dự án, giúp bạn lên ý tưởng, lập nhóm để hoàn thành công việc một cách tốt nhất. Với thiết kế như một bảng ghi chú giúp người dùng có thể phân chia quy trình làm việc dễ dàng và nhanh chóng. Công cụ này có các tính năng như: task, danh sách, thẻ,…nhằm hỗ trợ bạn trong mọi kế hoạch.

trello là công cụ quản lý hữu hiệu

5. Google Workspace

Googke Workspace được tạo ra với mục đích chính là giúp bạn tạo email tùy chỉnh cho miền của mình, thêm email và quản lí tất cả các thư trong hộp thư đến. Với công cụ này, bạn có thể lên lịch các sự kiện vào thời điểm bạn muốn cho tất cả mọi người và bạn cũng nhận được lời nhắc họp khi có thư.

Bạn có thể tạo ra các bảng tính mới và chỉnh sửa đồng thời những người khác trên trang tính. Một điều thú vị của công cụ này chính là việc nó cho phép bạn truy cập kể cả khi ngoại tuyến. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thêm Drive để có thể lưu trữ và truy cập trên 40 định dạng thường gặp.

6. Dropbox

Đây là một dịch vụ lưu trữ dữ liệu trực tuyến. Bạn có thể sửu dụng phần mềm này trong việc lưu trữ các thông tin, văn bản, hình ảnh, video mà bạn không cần phải chi trả cho bất khì khoản phí nào. Bạn có thể sử dụng tính năng lưu trữ, chỉnh sửa, chia sẻ từ dữ liệu ở máy này tới một tài khoản khác. Bạn cũng có thể sử dụng tính năng sao lưu dữ liệu để các dữ liệu không bị mất hoặc dễ dàng khôi phục lại khi bị xóa.

Với tính năng Dropbox Paper thì bạn có thể tạo một không gian làm việc chung để tất cả mọi người tham gia đều có thể đề xuất ý tưởng và tăng hiệu suất công việc. Đồng thời, với tính năng này bạn cũng có thể tạo, chỉnh sửa, sắp xếp và quản lí dữ liệu một cách dễ dàng hơn bao giờ hết. 

công cụ dropbox

Hy vọng những công cụ trên sẽ giúp VNGroupers áp dụng vào công việc một cách hiệu quả! 

Loan tin ngay
Theo dõi
Thông báo của
51 Góp ý
Mới nhất
Cũ nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Dung Trương
4 tháng trước

rất bổ ích

Lục Võ
4 tháng trước

<3

Linh Trần
4 tháng trước

💕 💕

Quốc Tuấn
4 tháng trước

like

Truc Kim Nguyen
4 tháng trước

Saved

Thuỷ Nguyễn
4 tháng trước

👍 👍 👍 👍

Linh Nguyễn HCNS
4 tháng trước

👍 👍

Trà My
4 tháng trước

Nice

Ngân Trần Lotus ĐN
4 tháng trước

Hay

Ai Nhung
4 tháng trước

💕 💕

Thanh Hà
4 tháng trước

rất hữu ích

Dinh Tien
4 tháng trước

Tuyệt vời

Cường Phạm
4 tháng trước

❤️

Cuong Nguyen
4 tháng trước

tuyệt vời

Trang Trần
4 tháng trước

hữu ích

Vân Oanh
4 tháng trước

Rất hữu ích

Ha Vo
4 tháng trước

Like

Son Hoang
4 tháng trước

LIKE

Dung Le
4 tháng trước

Rất bổ ích

Đăng Chất
4 tháng trước

bổ ích

Cường Nguyễn
4 tháng trước

Rất hữu ích.

Diem Tran
4 tháng trước

hay

Như Ngọc
4 tháng trước

Hay

Mạnh Cường VNG Value
4 tháng trước

bổ ích

Bảo Ngọc Lê
4 tháng trước

cảm ơn tác giả

Cao Anh Tuấn
4 tháng trước

tuyỆt vỜi

Chi Nguyễn
4 tháng trước

thông tin hữu ích

Nam Hoàng
4 tháng trước

tuyệt vời

Tiến Nguyễn
4 tháng trước

tuyệt vời

Kiên Trần
4 tháng trước

thông tin hữu ích