Trao tặng bò giống cho hộ gia đình khó khăn ở Hội An

Hưởng ứng chương trình tặng 100 con bò, tạo sinh kế phát triển kinh tế cho các hộ gia đình khó khăn trên địa bàn, sáng 17/11/2021, Công ty TNHH Du lịch sinh thái Cồn Bắp phối hợp với UBND xã Cẩm Thanh, TP. Hội An đã trao tặng 25 con bò giống, trị giá 400 triệu đồng.

Công ty Du lịch sinh thái Cồn Bắp trao tặng 400 triệu đồng mua bò giống cho các gia đình khó khăn tại xã Cẩm Thanh, TP.Hội An

Mỗi hộ dân khó khăn sẽ được nhận một con bò giống. Đây là những con bò giống khỏe mạnh, đã được tiêm phòng có khả năng sinh sản và qua kiểm dịch của các ngành chuyên môn.

Chương trình nhằm hỗ trợ cải thiện cuộc sống cho các hộ nghèo, giúp người dân địa phương có vốn sản xuất chăn nuôi, vượt qua khó khăn, vươn lên thoát nghèo bền vững. Thông qua đó, địa phương cũng có thêm điều kiện xây dựng mô hình chăn nuôi hiệu quả, từng bước phát triển kinh tế.

Công ty TNHH Du lịch sinh thái Cồn Bắp phối hợp với UBND xã Cẩm Thanh, TP. Hội An trao tặng 25 con bò giống, trị giá 400 triệu đồng.

Tại buổi lễ trao tặng bò giống tạo sinh kế cho các hộ dân khó khăn tại xã Cẩm Thanh, TP.Hội An, ông Vũ Văn Thành, Tổng giám đốc Công ty TNHH Du lịch sinh thái Cồn Bắp không dấu được niềm vui khi được đóng góp vào một chương trình mang đậm tính nhân văn.

Theo ông Thành, bên cạnh việc giúp bà con có công ăn việc làm ổn định, mang lại cho người dân niềm tin để thoát cảnh nghèo khó, hoạt động trao tặng bò giống còn góp phần giúp địa phương phát triển du lịch sinh thái, đúng như thế mạnh của Hội An.

Thời gian vừa qua, song song với các hoạt động kinh doanh bền vững, Công ty TNHH Du lịch sinh thái Cồn Bắp cũng luôn chú trọng tới các hoạt động thực hiện trách nhiệm với cộng đồng, xã hội. Doanh nghiệp đã tham gia nhiều chương trình thiện nguyện, các hoạt động vì cộng đồng nhằm góp phần chăm lo cho an sinh xã hội và đời sống người dân.

Cũng tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo xã Cẩm Thanh cho biết, chính quyền địa phương sẽ tổ chức triển khai thực hiện tốt và vận động, giúp đỡ các hộ nghèo sử dụng có hiệu quả số bò giống được hỗ trợ để số lượng đàn bò ngày càng tăng.

Sau khi nhận bò giống, các hộ gia đình sẽ thực hiện đúng nội dung cam kết về quản lý. Bên cạnh đó, người dân cũng sẽ được tập huấn, hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc bò nhằm nâng cao hiệu quả trong chăn nuôi, từng bước vươn lên thoát nghèo.

Được biết, Công ty TNHH Du lịch sinh thái Cồn Bắp là chủ đầu tư của dự án Tổ hợp nghỉ dưỡng sinh thái và trải nghiệm văn hóa Hoian d’Or tại phường Cẩm Nam, TP. Hội An, tỉnh Quảng Nam.

Với tổng mức đầu tư dự kiến 2.330 tỷ đồng và quy mô khoảng 24,5 ha, dự án Hoian d’Or tập trung vào việc đem lại những trải nghiệm độc đáo cho du khách với không gian nghỉ dưỡng tiêu chuẩn 5 sao, không gian văn hóa, du lịch sinh thái nông nghiệp cùng hệ thống tiện ích xứng tầm.

Dự án được phát triển bởi liên doanh bởi VNGroup và BCG Land hứa hẹn sẽ trở thành điểm đến hấp dẫn của du khách trong nước và quốc tế, góp phần vào sự phát triển bền vững của du lịch Hội An Trong tương lai.

Loan tin ngay