VNGroup tham dự diễn đàn “Tháo gỡ điểm nghẽn về chính sách và nguồn vốn để nâng cao hiệu quả thị trường bất động sản”

Ngày 13/9, VNGroup tham dự diễn đàn “Tháo gỡ điểm nghẽn về chính sách và nguồn vốn để nâng cao hiệu quả thị trường bất động sản” với vai trò khách mời, sự kiện do Báo Công thương tổ chức. 

Diễn đàn “Tháo gỡ điểm nghẽn về chính sách và nguồn vốn để nâng cao hiệu quả thị trường bất động sản” tổ chức với mục đích tiếp tục thông tin tuyên truyền về tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, tạo cơ hội cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư, chuyên gia đóng góp ý kiến làm cơ sở cho các cơ quan quản lý Nhà nước sớm hoàn thiện cơ chế chính sách, tháo gỡ các vướng mắc của thị trường bất động sản để doanh nghiệp dễ triển khai trong thời gian tới.

Các chuyên gia, doanh nghiệp tham gia phiên thảo luận về tháo gỡ khó khăn về pháp lý cho thị trường Bất động sản

Tham dự Diễn đàn có hơn 200 đại biểu đến từ cơ quan quản lý nhà nước, hiệp hội, chuyên gia, doanh nghiệp và cơ quan báo chí trong ngành bất động sản. Đặc biệt phiên thảo luận có sự tham gia của ông Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài Nguyên Môi Trường; TS. Cấn Văn Lực – Thành viên Hội đồng tư vấn chính sách tài chính – tiền tệ quốc gia, Chuyên gia Kinh tế trưởng BIDV; Ông Nguyễn Văn Đính – Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất Động sản Việt Nam; TS. Luật sư. Đặng Văn Cường, Trưởng Văn phòng Luật sư Chính Pháp; Ông Vũ Văn Thành – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn VNGroup.

Ông Vũ Văn Thành – Chủ tịch HĐQT công ty cổ phần tập đoàn VNGroup chia sẻ tại sự kiện

Chia sẻ tại sự kiện về những khó khăn về pháp lý trong quá trình triển khai, nhất là thủ tục xin dự án; việc cấp quyền sở hữu căn hộ condotel; thời gian cấp quyền sở hữu căn hộ chung cư; ông Vũ Văn Thành cho biết: sau 14 năm theo đuổi lĩnh vực bất động sản nghỉ dưỡng, các bộ luật điều chỉnh bất động sản nghỉ dưỡng nhiều lần sửa nhưng vẫn chưa rõ ràng. Theo đó, với những bất cập của bất động sản nghỉ dưỡng hiện nay, với doanh nghiệp, chúng tôi luôn muốn bất động sản nghỉ dưỡng có một danh phận, tháo gỡ cả điểm nghẽn cơ chế cho loại hình này. 

Ngoài ra, tháo gỡ cơ chế là để chúng ta khai thác lợi thế của bất động sản nghỉ dưỡng, bởi đây là lĩnh vực có tính thị trường và tiềm năng rất lớn mang lại nhiều lợi ích như thu hút đầu tư nước ngoài, tạo ra công ăn việc làm, đóng góp cho ngân sách, phát triển kinh tế địa phương. 

Theo đó, ông Thành cho rằng mỗi nhà đầu tư đến với địa phương là tạo động lực, mang lại các giá trị tích cực đối với sự phát triển kinh tế cho địa phương đó. Ngược lại, doanh nghiệp cũng phải được tạo điều kiện hay chúng ta thường gọi là trải thảm để hai bên cùng có lợi, và làm sao thay đổi quan điểm xin cho đối với nhà đầu tư. 

Không những vậy, nguồn vốn từ ngân hàng rất quan trọng đối với doanh nghiệp; là bộ khung nâng đỡ cho các dự án của doanh nghiệp. Đối với mỗi dự án nếu được cấp tín dụng xem như là bảo chứng cho doanh nghiệp, tạo niềm tin cho khách hàng. 

Với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm tại 2 phiên thảo luận, Diễn đàn đã lắng nghe nhiều ý kiến, chia sẻ hữu ích về các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho thị trường Bất động sản Việt Nam từ các khách mời của chương trình. Đây là những cơ sở quan trọng để các cơ quan quản lý Nhà nước tiếp tục hoàn thiện hành lang pháp lý, cũng như đưa ra những biện pháp cụ thể về chính sách tín dụng, thị trường vốn nhằm thúc đẩy phát triển thị trường Bất động sản Việt Nam an toàn, lành mạnh, minh bạch và bền vững.

Loan tin ngay