VNGroup tổ chức thành công đêm nhạc Trịnh Công Sơn – Nối miền di sản

Lấy cảm hứng từ chủ đề Miền di sản, đêm diễn nghệ thuật kết hợp với chuỗi hoạt động trải nghiệm văn hóa mang tên: “Nối miền di sản” sẽ là điểm chạm, điểm kết nối những giá trị Hội An qua hai chiều kích là thời gian và không gian. Không chỉ tái hiện dòng chảy của lịch sử, nơi nối dài quá khứ – hiện tại – tương lai, “Nối miền di sản” còn khơi dậy những sáng tạo của trục văn hóa phương Đông – phương Tây, nơi giao hòa truyền thống với hiện đại. “Nối miền di sản” sẽ trở thành biểu tượng cho những dấu ấn Hội An để “ngọn đèn Di sản” tiếp tục “thắp sáng và lan tỏa giá trị văn hóa, vùng đất, con người” của thương cảng xứ Hội một thời!

Sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng Năm du lịch quốc gia 2022 chủ đề “Quảng Nam – Điểm đến du lịch xanh”, được xây dựng dựa trên cảm hứng tái hiện dòng chảy từ quá khứ đến tương lai.
Trong đó, Nối miền di sản chính là điểm nhấn nổi bật nhất, có ý nghĩa thúc đẩy du lịch phục hồi sau thời gian dài bị đóng băng, đồng thời thể hiện sự tưởng nhớ nhân dịp 21 năm ngày mất của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.


Ngoài thưởng thức âm nhạc, đông đảo khán giả đã có mặt từ sớm để tham quan “Không gian văn hóa Trịnh Công Sơn”. Đây là công trình kiến trúc lưu giữ tư liệu, hình ảnh và hiện vật quý giá về nhạc sĩ tài hoa để khách tham quan có thể tìm hiểu thêm về cuộc đời, sự nghiệp của ông.
Đêm nhạc quy tụ sự tham gia của Thanh Lam, Mỹ Linh, Cẩm Vân, Tùng Dương, Đức Tuấn, Tấn Sơn… cùng các gương mặt trẻ khác như Hà Lê, Giang Trang, Mạc Mai Sương, Cece Trương, Alexander Tú, Marzuz. Sân khấu chương trình được dựng tại ngã ba sông, tạo nên không gian nghệ thuật lãng mạn giữa mảnh đất di sản.

Hơn 30 ca khúc nhạc Trịnh đã được tổng đạo diễn là nhạc sĩ Quốc Trung khoác lên những bản phối mới, vừa đậm đà giá trị truyền thống, vừa tươi mới hơi thở đương đại.

Với 3 phần chính là du ca, cổ điển và những thử nghiệm mới về nhạc Trịnh, Nối miền di sản như một dòng chảy kết nối ký ức với hiện tại thông qua những giai điệu đã đi cùng năm tháng.
“Hơn 30 ca khúc được phối mới hoàn toàn dưới bàn tay của anh Quốc Trung, từ rock, jazz, cho tới world music… đều có đủ. Một không gian âm nhạc rất Quốc Trung: đồ sộ, mới mẻ nhưng vẫn không mất đi chất gốc của tinh thần Trịnh Công Sơn.
Nếu Mỹ Linh hát nồng nàn với Nhớ mùa thu Hà Nội, Này em có nhớ, Thanh Lam khắc khoải trong Còn mãi tìm nhau, Phôi pha, Em hãy ngủ đi thì Tùng Dương gây bùng nổ với Dấu chân địa đàng, Cát bụi, Ru ta ngậm ngùi và Đức Tuấn chọn cách hát mộc mạc qua Đường xa vạn dặm, Xin cho tôi. Chương trình khép lại qua tiết mục Nối vòng tay lớn do tất cả các nghệ sĩ cùng góp giọng.

Một điểm nhấn đặc biệt khác là sự tham gia của những gương mặt như Hà Lê (Huế Sài Gòn Hà Nội, Tuổi đá buồn, Ở trọ), Mạc Mai Sương (Tình sầu, Mưa hồng, Tôi ru em ngủ), Giang Trang (Đêm thấy ta là thác đổ, Có một dòng sông đã qua đời). Đây là những gương mặt đã giúp nhạc Trịnh lan tỏa tới thế hệ khán giả trẻ suốt thời gian qua.

Loan tin ngay