5 tuyệt chiêu tạo ấn tượng với khách hàng

Có thể nói, khách hàng là yếu tố quan trọng nhất trong kinh doanh, họ chính là người quyết định đến sự sinh tồn của doanh nghiệp. Do đó, việc đem đến sự hài lòng cho khách hàng để họ luôn trung thành với nhà hàng của mình là điều mà mọi doanh nghiệp đều cần phải chú trọng.

Bài viết dưới đây là 5 tuyệt chiêu “nhỏ những có võ” đảm bảo sẽ khiến khách hàng “yêu ngay” từ lần đến đầu tiên. VNGroupers hãy cùng tham khảo và áp dụng vào lĩnh vực công việc của mình nhé! 

Tận Dụng Sức Mạnh Của Feedback Từ Mạng Xã Hội

Một feedback từ mạng xã hội hoặc lời chứng thực từ những người đã mua hàng sẽ giúp bạn xây dựng độ tin cậy tới đối tượng mục tiêu của mình. Trước khi quyết định lựa chọn một nhà hàng, chắc hẳn, bạn sẽ kiểm tra những feedback, review từ chính những người đã từng trải nghiệm tại đó.

Feedback từ khách hàng giúp mọi người đưa ra quyết định rõ ràng. Nếu họ không tin tưởng bạn, họ sẽ không mua từ bạn. Đơn giản chỉ có vậy. Do đó, hãy cố gắng tạo dựng lòng tin cho khách hàng bằng những feedback tốt trên mạng xã hội.

Luôn Tươi Cười, Cởi Mở

Nụ cười tươi của bạn chắc chán có tác dụng vô cùng mạnh mẽ. Bán hàng là quá trình truyền cảm xúc, Theo đúng “luật hấp dẫn” nếu khách hàng thấy đối diện với họ là một nụ cười tươi, họ sẽ cảm thấy thoái mái, dễ chịu. Trong giao tiếp hàng ngày, chắc chắn bạn thích tiếp xúc với những người lạc quan, tươi tắn, thân thiện hơn những người bi quán, khó gần. 

Giao Tiếp Bằng Ánh Mắt

Hãy nhìn trực diện vào mắt người đối diện, như muốn nói với họ rằng bạn tập trung sự chú ý và quan tâm đến những gì họ nói. Nếu bạn nhìn sang hướng khác hay nhìn chằm chằm vào một nơi nào khác, bạn sẽ khiến họ nghĩ bạn đang mong chờ sự có mặt của một ai đó và như muốn chấm dứt nhanh chóng cuộc gặp gỡ này.

Làm Cho Khách Hàng Cảm Thấy Họ Đặc Biệt

Suy cho cùng, trong mọi người đều muốn làm cho mình cảm thấy đặc biệt. Thế tại sao không làm cho khách hàng của bạn cảm thấy đặc biệt? Họ cảm thấy đặc biệt ở thương hiệu của bạn, đồng nghĩa với việc họ sẽ mua nó lâu dài, kéo theo tỉ lệ lợi nhuận tăng. Mỗi khách hàng của bạn xứng đáng được nhận điều VIP. Họ sẽ thích nó.

Ăn Mặc Lịch Sự

Tác dụng của việc ăn mặc lịch sự cũng giống như tác dụng của một nhãn hiệu đẹp mắt của sản phẩm. Trong lần đầu gặp mặt với khách hàng, nếu bạn ăn mặc tuỳ tiện, lôi thôi, khách hàng gặp bạn sẽ có thể mất đi những ấn tượng tốt đẹp trước đây mà họ có được về bạn qua điện thoại hoặc email. 

Hy vọng những tuyệt chiêu trên sẽ có ích với VNGroupers trong công việc hàng ngày. Hãy thử áp dụng và cùng chờ đợi những điều tuyệt vời sẽ xảy ra nhé! 

Loan tin ngay
Theo dõi
Thông báo của
16 Góp ý
Mới nhất
Cũ nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
trackback
Càng giao tiếp tinh tế, càng nâng cấp mối quan hệ
5 tháng trước

[…] giao tiếp khéo léo và tinh tế, bạn không chỉ diễn đạt suy nghĩ và cảm xúc của mình một cách rõ ràng mà […]

Thanh Tâm Đào
5 tháng trước

Like

Hoàng Oanh
6 tháng trước

Wow

Dương Quân
6 tháng trước

Chuẩn

Phương Thuý
6 tháng trước

Great

Thanh Nguyễn
6 tháng trước

Hay quá

Tạ Thu Hằng
6 tháng trước

👍👍

Nga Ngô
6 tháng trước

Okla 💪🏻

Hải Yến Trần
6 tháng trước

❤️❤️❤️

Minh Tâm
6 tháng trước

save!

Thương Nguyễn
6 tháng trước

💓💓

Hiền Vũ
6 tháng trước

Tuyệt vời

Ngọc Anh Ngô
6 tháng trước

👍 👍 👍

Tuấn Lê
6 tháng trước

tuyệt vời

Thắng Hoàng VNBranding
Thành viên
6 tháng trước

Làm Cho Khách Hàng Cảm Thấy Họ Đặc Biệt

Anh Tú
6 tháng trước

Sẽ ghi nhớ và áp dụng