5 xu hướng marketing sẽ bùng nổ vào năm 2024

Với sự biến đổi không ngừng của nền kinh tế, xã hội, xu hướng lĩnh vực marketing toàn cầu cũng đã có những bước nhảy vọt lớn nhằm đáp ứng thị hiếu của công chúng, khách hàng. Chính vì vậy đội ngũ marketing truyền thông của VNGroup cũng đã có tìm hiểu và thu thập thông tin để cập nhật những kiến thức thời đại mới, phục vụ cho hoạt động truyền thông marketing doanh nghiệp. Theo tìm hiểu, lĩnh vực tiếp thị trong năm 2024 dự kiến sẽ có nhiều thay đổi khi các công nghệ như AI, VR, AR phát triển mạnh. Hãy cùng ban biên tập đón xem những thông tin dưới đây! 

Theo báo cáo của công ty phân tích thị trường và công nghệ Viden Global (Mỹ), thì “Năm 2024 là thời điểm tràn ngập các cơ hội và thách thức chưa từng thấy trước đây”. Nói cách khác, người điều hành một doanh nghiệp ngày nay phải hiểu được các chiến lược đổi mới có thể mang lại lợi ích như thế nào cho nhu cầu của doanh nghiệp của họ. Các chuyên gia của Forbes đã dự đoán 5 xu hướng tiếp thị sẽ bùng nổ trong năm 2024, đó là:

1. Tiếp thị hội thoại và tương tác dựa trên AI

Nhờ sự phát triển của AI, đặc biệt là sau sự xuất hiện của ChatGPT, Google Bard, các công cụ chatbot, trợ lý ảo ngày càng thông minh và hiểu được ngôn ngữ tự nhiên. Các công cụ này giúp doanh nghiệp tương tác với khách hàng 24/7 qua website, app di động. Khách hàng có thể đặt câu hỏi, yêu cầu tư vấn ngay lập tức mà không cần chờ đợi. Điều này mang lại trải nghiệm tiện lợi, cá nhân hóa cao cho người dùng. Ngoài ra việc ứng dụng công nghệ AI vào các ấn phẩm truyền thông marketing mang lại sự hứng thú cho người xem, độc giả cũng là một phương án hiệu quả, đổi mới. Đội ngũ VNBranding trong năm qua cũng đã thực hiện 1 số dự án ứng dụng công nghệ AI, đem lại sự hứng thú và hưởng ứng từ toàn thể CBNV VNGroup.

2. Tích hợp công nghệ Thực tế ảo và Thực tế tăng cường

Biên giới giữa thế giới thực và thế giới ảo ngày càng trở nên mong manh nhờ những tiến bộ trong công nghệ Thực tế ảo (VR) và Thực tế tăng cường (AR).

Những công nghệ này mang đến cho các nhà tiếp thị một cơ hội duy nhất để tạo ra những trải nghiệm thương hiệu mới lạ và độc đáo. Cho dù đó là chuyến tham quan phòng trưng bày VR của một công ty ô tô hay ứng dụng AR cho phép người dùng hình dung đồ nội thất sẽ trông như thế nào trong nhà của họ, thì khả năng này hầu như là vô hạn. Khi phần cứng VR và AR trở nên dễ tiếp cận hơn, chúng ta sẽ thấy các thương hiệu kết hợp những công nghệ này vào các chiến dịch tiếp thị của họ.

3. Tiếp thị bền vững và có đạo đức

Người tiêu dùng hiện đại không chỉ quan tâm đến việc mua sản phẩm hoặc dịch vụ, họ quan tâm đến việc tìm hiểu các giá trị của thương hiệu, đặc biệt liên quan đến trách nhiệm với môi trường và xã hội. Xu hướng này được thúc đẩy bởi những thách thức toàn cầu như biến đổi khí hậu và bất bình đẳng trong xã hội. Nhiều doanh nghiệp đã đưa ra các sáng kiến kinh doanh ​​​​bền vững, thân thiện với môi trường và có đạo đức. Từ bao bì dễ dàng phân hủy đến đến chính sách giá cho từng đối tượng khách hàng. Do đó, việc quảng bá các hoạt động phát triển bền vững, thực hành đạo đức kinh doanh là xu hướng doanh nghiệp cần quan tâm trong năm 2024.

4. Siêu cá nhân hóa thông qua dữ liệu lớn và phân tích

Người tiêu dùng ngày nay mong đợi những trải nghiệm được thiết kế riêng cho họ. Với lượng dữ liệu khổng lồ có sẵn từ nhiều điểm tiếp xúc khác nhau – có thể là phương tiện truyền thông xã hội, trang web hoặc thậm chí là cửa hàng thực tế – các thương hiệu có thể khai thác dữ liệu khách hàng để đưa các chiến lược tiếp thị siêu cá nhân hóa, trong đó nội dung, đề xuất sản phẩm và thậm chí cả quảng cáo đều được tùy chỉnh cho từng người khách hàng. Khi công nghệ dữ liệu lớn và thuật toán học máy phát triển, xu hướng này sẽ ngày càng trở nên tinh tế hơn, khiến các chiến lược tiếp thị đại chúng ngày càng trở nên lỗi thời.

5. Tiếp thị video và nội dung dạng ngắn

Mặc dù tiếp thị video không phải là mới, nhưng sự thống trị của nó đã tăng lên nhờ sự nổi lên của các nền tảng video ngắn như TikTok, YouTube Shorts, Facebook Reels. Bản chất đa dạng của nội dung này, kết hợp với sự hấp dẫn trực quan của nó hoàn toàn phù hợp với mức độ lười xem nội dung dài của người dùng hiện đại. Các thương hiệu hiện đang tận dụng các video dạng ngắn không chỉ dành cho quảng cáo mà còn để kể chuyện, giới thiệu sản phẩm và thậm chí cả lời chứng thực của khách hàng.

Tóm lại, với sự kết hợp giữa công nghệ hiện đại như AI, VR, AR và chiến lược tiếp thị lấy con người làm trung tâm, các doanh nghiệp có thể tối ưu hóa kết quả kinh doanh thông qua việc nắm bắt các xu hướng tiếp thị này trong năm 2024. Hy vọng những thông tin vừa rồi hữu ích đối với các VNGroupers, anh/chị dự đoán còn các xu hướng nào sẽ lên ngôi trong năm 2024? Cùng để lại bình luận phía dưới nhé!

Loan tin ngay
Theo dõi
Thông báo của
30 Góp ý
Mới nhất
Cũ nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Cường Phạm
1 tháng trước

❤️

Thanh Hà
1 tháng trước

😍 😍 😍 😍

Phuong Cao
1 tháng trước

Like

Dinh Tien
1 tháng trước

great

Đăng Chất
1 tháng trước

Hay

Dung Le
1 tháng trước

Tuyệt vời

Lâm Lê
1 tháng trước

Like

Vân Oanh
1 tháng trước

Like

Son Hoang
1 tháng trước

Like

Trang Trần
1 tháng trước

Rất hay

Cường Nguyễn
1 tháng trước

Hay.

Quốc Tuấn
1 tháng trước

Like

Ngân Trần Lotus ĐN
1 tháng trước

nice

Truc Kim Nguyen
1 tháng trước

Saved

Trân Phạm
1 tháng trước

like

Dương Quân
1 tháng trước

Tuyệt vời

Ngọc Lưu
1 tháng trước

nice

Mai Nguyễn
1 tháng trước

Like

Thanh Tâm Đào
1 tháng trước

Like

Tạ Thu Hằng
1 tháng trước

Hay

Minh Tâm
1 tháng trước

update xu hướng thui :)))

Thanh Nguyễn
1 tháng trước

Hay ho 🤭

Dung Trương
1 tháng trước

xịn dữ

Thuỷ Nguyễn
1 tháng trước

cool

Trà My
1 tháng trước

nice

Lục Võ
1 tháng trước

Like

Linh Trần
1 tháng trước

👍 👍

Như Ngọc
1 tháng trước

Hay

Đỗ Minh Nguyệt
1 tháng trước

likeee

Thuỳ Trang Nguyễn
1 tháng trước

likee