Review sách Chuyến xe năng lượng

Chuyến xe năng lượng” cuốn sách mang lại nguồn năng lượng tích cực cho độc giả, tưới mát tâm hồn của mỗi chúng ta. Hãy cùng khám phá nội dung đầy thú vị của cuốn sách này nhé!

Đôi nét về tác giả

Jon Gordon là tác giả tiên phong trong việc phát huy khả năng của cá nhân tích cực – bao gồm những doanh nhân, những người lãnh đạo, hay những trường học, tổ chức. Ông cũng là người đồng sáng lập chương trình PEP – Positive Energy Program – giúp phát triển tư duy tích cực.

Jon Gordon tốt nghiệp cử nhân Đại học Cornell và thạc sỹ Đại học Emory. Ông đang sống với vợ và hai con ở vùng đông bắc bang Florida.

Cảm nhận về sách

Chuyến xe năng lượng chia sẻ với chúng ta những kinh nghiệm sống thông qua các mẩu truyện ngắn. Mười bí quyết tăng cường nguồn năng lượng mà tác giả nhắc đến trong sách chính là kinh nghiệm mà chính tác giả đã có cơ hội trải nghiệm.

Khi chúng ta bắt đầu ngày mới bằng thái độ lạc quan, yêu đời thì cuộc sống này sẽ khác đi. Còn nếu bạn thức dậy bằng một tâm trạng tiêu cực, nhìn đi đâu cũng cảm thấy không hài lòng thì chắc chắn bạn sẽ dễ chán nản, không muốn làm việc.

Thái độ sống chính là điều ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của chúng ta. Mỗi người đều có quyền lựa chọn cho mình một cách sống, tích cực hay tiêu cực đều do bạn lựa chọn. Cuộc sống không phải lúc nào cũng diễn ra theo như ý muốn của chúng ta và quan trọng hơn hết là bạn cần biết cách để cân bằng cảm xúc.

Nội dung được viết theo một trình tự, cách dẫn dắt vấn đề của tác giả cũng rất hấp dẫn. Đó là chuyện về chàng George khi anh gặp phải hàng loạt tình huống rắc rối với xe của mình thế là anh buộc phải di chuyển bằng xe buýt khi đến công ti, mặc dù không thích nhưng tình thế bắt buộc nên anh vẫn phải gượng ép. Cũng chính từ hàng loạt rắc rối đó đã giúp George nhận ra được nhiều bài học ý nghĩa từ nữ tài xế Joy, khi cô luôn tỏa ra năng lượng tích cực với các hành khách trên xe.

Chuyến xe năng lượng là cuốn sách giúp chúng ta tìm kiếm được niềm vui thật sự trong cuộc sống thông qua những câu chuyện. Mỗi ngày mặt trời mọc rồi lại lặn, chúng ta đi học, đi làm, đi ra bên ngoài gặp gỡ và tiếp xúc với rất nhiều kiểu người khác nhau. Sau đó bạn nhận ra bản thân nhiều lúc phải gồng gánh rất nhiều thứ, nào là áp lực tiền bạc mỗi tháng, áp lực công việc từ sếp, áp lực các mối quan hệ. Chúng ta thường dễ rơi vào trạng thái tiêu cực bởi những vấn đề ấy để rồi mỗi ngày trôi qua bạn đều cảm thấy mệt mỏi vô cùng.

Thật ra thế giới này đáng yêu hay đáng ghét đều phụ thuộc vào góc nhìn của bạn, đã là sống thì chúng ta cần phải trải nghiệm nhiều cảm xúc thì đó mới gọi là thú vị. Mỗi khi đi qua một nỗi buồn có phải bạn học được cách bản thân phải mạnh mẽ hơn không? Vậy thì nỗi buồn này xem ra cũng có thể nghĩ theo hướng tích cực ấy chứ. Thế nên cho dù như thế nào đi chăng nữa chúng ta phải yêu thương bản thân, nghĩ mới chuyện vui vẻ lên.

Muốn duy trì được năng lượng tích cực mỗi ngày thì ngay bản thân bạn phải tự xây dựng cho mình một thời gian biểu phù hợp. Thức khuya, dậy muốn những điều này thường làm cho cơ thể của bạn bị suy nhược và không thể có niềm hứng thú khi bắt đầu một ngày mới. Chưa kể việc thức khuya sẽ dẫn đến ngày mai khi đi làm bạn cảm thấy uể oải, hiệu suất công việc cũng giảm đi rất nhiều. Vậy nên trước tiên chúng ta cần có một thời gian biểu phù hợp, chế độ ngủ nghỉ ăn uống cũng cần phải khoa học.

Một buổi sáng của bạn bắt đầu như thế nào thì cả ngày bạn sẽ như thế ấy, ví như một buổi sáng của bạn luôn vật vờ vì ngủ không đủ giấc bạn sẽ cảm thấy chán nản, mệt mỏi và không có nhiều năng lượng để làm việc. Ngược lại, nếu đêm qua bạn ngủ đủ giấc thì sáng mai khi thức dậy bạn sẽ đủ sức khỏe để làm việc thật tốt. Vậy mới nói cách chúng ta xây dựng thói quen rất quan trọng, bởi vì có sức khỏe và tinh thần thì chúng ta mới có thể làm việc tốt được.

Thái độ của bạn đối với cuộc sống của bạn vô cùng quan trọng, chúng ta cần phải hiểu được tầm quan trọng của việc duy trì năng lượng tích cực trong cuộc sống. Nếu chìm sâu trong tiêu cực bạn khó có thể tìm được hạnh phúc, chúng ta có quyền lựa chọn cuộc sống vui vẻ cho bản thân. Vậy nên hãy xây dựng cho mình lối sống khoa học, những thói quen tốt để duy trì năng lượng tích cực để mỗi ngày trôi qua cuộc sống của bạn trở nên ý nghĩa và đáng sống hơn.

Trích dẫn hay trong sách

Năng lượng tích cực sẽ thúc đẩy chuyến xe của anh tiếp tục tiến về phía trước. Tất nhiên, điều quan trọng là anh phải loại bỏ thứ năng lượng giả tạo. Loại năng lượng này chỉ có thể che chắn cho những cảm xúc tiêu cực của con người và khiến chúng ta thêm bực bội mà thôi.

Sự tiêu cực này không chỉ làm giảm năng suất lao động của mỗi cá nhân nói riêng và cả công ty nói chung mà còn làm giảm tuổi thọ của con người nữa. Thiếu tự tin, sợ hãi, thất vọng sẽ làm cạn kiệt nguồn năng lượng và phá hủy mọi cảm xúc tích cực trong anh. George ạ. Tại sao anh không chăm sóc cho “con sói tích cực”?

Lòng nhiệt huyết rất quan trọng nhưng tình yêu mới chính là đáp án của mọi vấn đề. Để thật sự khơi nguồn trái tim và lãnh đạo với nguồn năng lượng tích cực thì anh phải biết yêu mến hành khách của mình. Anh phải trở thành một thỏi Nam châm yêu thương.

Lời kết

Thành công là một cuộc hành trình dài, để mỗi ngày đều được tận hưởng hạnh phúc một cách trọn vẹn thì bạn cần phải biết cách duy trì năng lượng tích cực, hãy sống trọn vẹn từng khoảnh khắc. Chuyến xe năng lượng sẽ là cuốn sách truyền động lực cho bạn, đồng hành cùng bạn trên mọi nẻo đường.

Loan tin ngay
Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận