Tips ứng xử khéo léo nơi công sở không thể bỏ qua

Một trong những điều làm nên thành công của bạn trong môi trường công sở chính là khả năng ứng xử thông minh, khéo léo đối với đồng nghiệp và cấp trên. Ứng xử nơi công sở cũng là cả một nghệ thuật cần học hỏi và trau dồi hàng ngày, học hỏi và biến đó thành kỹ năng giao tiếp của bạn, đây sẽ là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến thành công của bạn sau này.

Ứng xử khéo léo

Trong bài viết này, ban biên tập VNGroup News sẽ chia sẻ tips ứng xử khéo léo nơi công sở không thể bỏ qua!

Lưu ý những lời hứa để ứng xử thông minh

Cẩn trọng với những lời hứa của mình là lưu ý đầu tiên.

Giữ lời hứa là một cách cư xử khéo léo trong cuộc sống và môi trường công sở mà bạn cần có. Bạn hãy đảm bảo rằng, những lời cam kết hay lời hứa của bạn với đồng nghiệp đều được thực hiện. Bởi điều này có ảnh hưởng trực tiếp đến chữ tín của bạn. 

Bởi vậy, bạn hãy lưu ý với những lời hứa của mình để không làm kẻ thất hứa và mất niềm tin trong mọi người nhé.

Lưu ý đến lời hứa

Quan tâm đến mọi người

Khi làm việc trong môi trường công sở, bạn đừng quên quan tâm đến những người đồng nghiệp của mình, cũng như gia đình của họ. Hãy học cách quan tâm và học cách cư xử khéo léo, nhã nhặn với tất cả mọi người từ bác bảo vệ đến sếp của bạn. 

Đối xử tốt và tạo năng lực tích cực cho đồng nghiệp

Bạn hãy đối xử tốt với đồng nghiệp của mình, sẵn sàng giúp đỡ và tạo động lực cho đồng nghiệp. Điều này sẽ giúp bạn thân thiết với mọi người hơn, và khi bạn gặp khó khăn bạn cũng sẽ nhận được những sự giúp đỡ từ họ.

Nếu bạn muốn đưa ra những nhận xét mang tính tiêu cực thì hãy thực hiện điều này một cách lịch sự, tinh tế, góp ý mang tính chất xây dựng thay vì chỉ tập trung vào chỉ trích họ. 

Ứng xử lạc quan, vui vẻ

Luôn giữ tinh thần lạc quan và vui vẻ sẽ giúp bạn luôn dồi dào năng lượng, làm việc với tinh thần cao nhất và hạn chế bị áp lực trong công việc. Ngoài ra, khi đồng nghiệp thấy bạn tích cực họ sẽ cảm thấy thoải mái và nhận được nguồn năng lượng từ bạn.

Lạc quan và vui tươi để đẩy năng lượng

Sẽ có lúc bạn không thể tránh khỏi việc bị mất cảm hứng làm việc, tuy nhiên việc gì cũng có cách giải quyết và bạn đừng để tình trạng ấy kéo dài, làm ảnh hưởng cả đến mọi người xung quanh.

Kiểm soát lời nói để ứng xử khôn khéo

Thi thoảng trong quá trình làm việc, bạn bị sếp mắng và cảm thấy mình bị oan ức. Mặc dù vậy, bạn hãy rời đi trong sự im lặng thay vì nói ra trong sự bực tức.

Bởi điều này sẽ khiến cho vấn đề trở nên phức tạp hơn. Hơn nữa, trong những tình huống như vậy khả năng kiểm soát lời nói của bạn sẽ thấp đi, bạn dễ nói ra những điều khiến cho sự việc trở nên căng thẳng hơn. 

Do đó, trong môi trường công sở, bạn hãy sử dụng ngôn từ một cách khéo léo và kiểm soát lời nói cùng cảm xúc của mình hiệu quả.

Lưu ý khi nhận xét người khác

Một trong những cách ứng xử khéo léo nơi công sở là lưu ý khi đưa ra lời nhận xét người khác. Nếu có thể bạn không nên tham gia vào cuộc thảo luận về điểm yếu của người khác. Bởi việc hạ thấp người khác và tự nâng mình lên chỉ khiến bạn bị lãng phí thời gian cho những việc có ích hơn.

Bên cạnh đó, câu chuyện cũng trở nên căng thẳng hơn nếu ý kiến của bạn không đồng tình với họ. Vậy nên, bạn đừng để những tình huống vô bổ này ảnh hưởng đến công việc và tinh thần của bản thân.

Đừng chỉ lắng nghe, hãy biết tiếp thu

Đừng chỉ lắng nghe, hãy biết tiếp thu là một trong những cách ứng xử khéo léo trong giao tiếp mà bạn không thể bỏ qua. Khi giao tiếp, bạn tuyệt đối hạn chế khi đối phương vẫn đang nói mà bạn lại chen ngang vào câu chuyện của họ. Bạn hãy bình tĩnh lắng nghe hết quan điểm của họ.

Hãy mở lòng tiếp thu

Lắng nghe và tiếp thu là kỹ năng giao tiếp thông minh mà mỗi người cần trau dồi. Bởi điều này sẽ giúp bạn dễ nhận được cảm tình của mọi người và giúp bạn đến gần hơn với thành công nhờ việc lắng nghe và tiếp thu những đóng góp giá trị, hữu ích. 

Không chia bè kết phái trong phòng

Chia bè kết phái trong môi trường công sở là một điều cực kỳ tối kỵ. Nếu bạn gặp một sự bất đồng với đồng nghiệp hoặc một cá nhân nào đó thay vì lập bè phái, nói xấu họ bạn hãy chia sẻ thẳng thắn quan điểm của bản thân với họ. Đây sẽ là cách tốt nhất để bạn giải quyết vấn đề và tránh để lại cái nhìn không tốt với mọi người.

Chú ý với những bí mật

Chú ý với những bí mật là một cách ứng xử khéo léo trong giao tiếp nơi công sở. Công sở không chỉ là nơi để làm việc mà còn là nơi có những mối quan hệ đồng nghiệp, bạn bè. Do đó, nếu bạn được đồng nghiệp của mình tin tưởng và chia sẻ những câu chuyện riêng tư, bí mật thì hãy thận trọng và giữ bí mật nhé. Điều này thể hiện sự tôn trọng của bạn đối với câu chuyện của người kể, và thể hiện chữ tín của bản thân.

Giữ vững lòng tin với đồng nghiệp

Trên đây là những chia sẻ về 10 cách ứng xử khéo léo nơi công sở mà VNGroup News muốn gửi đến bạn. Hy vọng bài viết đã chia sẻ cho bạn những thông tin hữu ích, cũng như cách cư xử khéo léo nơi công sở. 

Loan tin ngay
Theo dõi
Thông báo của
61 Góp ý
Mới nhất
Cũ nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Trang Nguyễn
6 tháng trước

rất hay. 🤩🤩

Cao Anh Tuấn
6 tháng trước

tuyệt vời

Hương Đỗ HCNS
6 tháng trước

👍 👍

Hiếu Nguyễn
6 tháng trước

<3

Chi Nguyễn
6 tháng trước

rất hữu ích ạ

Cương Lưu VNG Value
6 tháng trước

Like

Nam Hoàng
6 tháng trước

Rất hữu ích

Hiền Vũ
6 tháng trước

Rất bổ ích

Hằng VNG Value
6 tháng trước

Triệu like

Tuyết Mai
6 tháng trước

Rất hữu ích ạ

Oanh Nguyễn
6 tháng trước

<3 <3 <3

Hồng Hoàng
6 tháng trước

🥰

Tiến Nguyễn
6 tháng trước

👍👍👍❤️

Hoài Phạm
6 tháng trước

hay quá!!!

Thái Nguyễn VNBranding
6 tháng trước

Nội dung rất thiết thực và bổ ích.

Bình An
6 tháng trước

Bài viết rất bổ ích, thank VNB

Trần Hoàng Minh
6 tháng trước

Những tips rất hay để mình hoàn thiện hơn

Đỗ Minh Nguyệt
6 tháng trước

👍👍👍❤️

Bình Lê HCNS
6 tháng trước

thực hiện ngay thôi ạ 🤞🤞

Linh Nguyễn HCNS
6 tháng trước

🤞❤🤞

Ngân Trần Lotus ĐN
6 tháng trước

Tuyệt vời

Phan Kim Lotus ĐN
6 tháng trước

Bảo Ngọc Lê
6 tháng trước

Tuyệt vời

Chloe Bye
Biên tập viên
6 tháng trước

be tinh tế =)))

Van Linh
6 tháng trước

Tuyệt!

Vân Oanh
6 tháng trước

👍👍👍

Cuong Nguyen
6 tháng trước

rất bổ ích !!!

Linh Trần
6 tháng trước

❤❤❤❤❤❤

Cường Phạm
6 tháng trước

❤️

Truc Kim Nguyen
6 tháng trước

Like