Trắc nghiệm MBTI tính cách công việc – Tố chất của bạn là gì?

Tính cách của bạn phù hợp với nghề nghiệp như thế nào? Làm thế nào để lựa chọn đúng công việc phù hợp với cá tính của mình? Hãy cùng ban biên tập VNGroup News làm bài trắc nghiệm MBTI để có được câu trả lời nhé! 

trắc nghiệm MBTI
Tố chất của bạn phù hợp với công việc nào?

Trắc nghiệm MBTI là gì?

Bài trắc nghiệm MBTI là viết tắt của Myers-Briggs Type Indicator – Trắc nghiệm tính cách. Đây là một phương pháp sử dụng những câu hỏi nhằm kiểm tra tâm lý, tính cách của một người trên cơ sở đáp án mà người đó chọn đối với vấn đề được đặt ra. 

Trắc nghiệm tính cách MBTI đặc biệt nhấn mạnh vào sự khác biệt về mặt tự nhiên của từng người dựa trên từng câu trả lời của họ cho các câu hỏi để suy ra những cá tính, tính cách riêng biệt của từng người.

Lựa chọn nghề nghiệp bằng MBTI

Ngày nay trắc nghiệm MBTI được phát triển dựa vào nền tảng của tâm lý học vì vậy trong công việc MBTI giúp chúng ta hiểu biết thêm thông tin về bản thân để lựa dễ dàng lựa chọn nghề nghiệp thích hợp. Cũng như các nhà tuyển dụng có thể sử dụng MBTI để đánh giá về tính cách của nhân viên nào đó mà sắp xếp hoạt động, sinh hoạt sao cho hợp lý nhất với doanh nghiệp.

Trong mỗi con người, tiềm ẩn với họ chính là những nét cá tính, tính cách riêng biệt. Sự riêng biệt sẽ tạo nên cách nhận biết giữa người này với người khác, giữa vấn đề này hoặc vấn đề nọ. 

Nhà tuyển dụng có thể sử dụng MBTI để đánh giá nhân lực

Trắc nghiệm tính cách MBTI dựa trên sự phát triển nền tảng của ngành tâm lý học, nó có độ chính xác rất cao và đang trở nên phổ biến với mọi người

Trắc nghiệm MBTI dựa trên 4 tiêu chí

  • Tìm hiểu và nhận thức thế giới: Sensing (Giác quan) / iNtuition (Trực giác)

Trong các nhóm trắc nghiệm MBTI test. Cặp xu hướng Sensing (Giác quan) / iNtuition (Trực giác) chính là xu hướng đối lập nhau về cách mà con người tiếp nhận sự việc hiện tượng xung quanh họ.

  • Quyết định và lựa chọn: Thinking (Lý trí) / Feeling (Cảm xúc)

Ở nhóm trắc nghiệm MBTI test. Thinking (Lý trí) / Feeling (Cảm xúc) là hai xu hướng đối lập về cách mà con người lựa chọn đáp án, câu trả lời cho từng vấn đề cụ thể.

Trắc nghiệm MBTI với 4 tiêu chí
  • Xu hướng tự nhiên: Extraversion (Hướng ngoại) / Introversion (Hướng nội)

Extraversion (Hướng ngoại) / Introversion (Hướng nội) hai xu hướng đối lập thể hiện những xu hướng ứng xử của một người với thế giới quan bên ngoài và với chính họ.

Hướng nội là hướng vào nội tâm, gồm cả ý nghĩ, tư tưởng, trí tưởng tượng. Hướng ngoại là hướng về thế giới bên ngoài gồm những hoạt động, con người, đồ vật.

  • Cách thức hành động: Judging (Nguyên tắc) / Perceiving (Linh hoạt)

Nhóm cuối của trắc nghiệm MBTI test. Là cách thức con người lựa chọn để tác động với thế giới bên ngoài của họ.


Làm bài trắc nghiệm MBTI

Từ 4 tiêu chí trên, đưa ra 16 tính cách MBTI test khác nhau kết hợp với các yếu tố khác để tạo thành 16 nhóm tính cách MBTI.

Link làm bài trắc nghiệm MBTI

VNgroupers hãy hoàn thành bài test để xác định tố chất của thân nhé!

Loan tin ngay
Theo dõi
Thông báo của
9 Góp ý
Mới nhất
Cũ nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Trang Nguyễn
9 tháng trước

💯💯💯

9 tháng trước

hay quá

Đỗ Minh Nguyệt
9 tháng trước

đã test xong 76 câu hỏi :))

Anh Tú
9 tháng trước

Rất thú vị

Trần Hoàng Minh
9 tháng trước

Thật thú vị

Thắng Hoàng VNBranding
Thành viên
9 tháng trước

Thú vị thật! hahaa

Chloe Bye
Biên tập viên
9 tháng trước

Cập nhật ngay!!! =)))

Thái Nguyễn VNBranding
9 tháng trước

Cập nhật được kiến thức mới. Rất hay 😍😍😍😍