VNG Value tham gia Tọa đàm khoa học về Định giá Bất động sản

Ngày 25/8, tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Công ty TNHH Thẩm định giá VNG Việt Nam (VNG Value) đã tham gia Tọa đàm khoa học: “Định giá bất động sản: Chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức về chỉ số giá bất động sản tại Nhật Bản” do Hội Thẩm định giá Việt Nam VVA và Viện nghiên cứu Bất động sản Nhật Bản đồng tổ chức.

Theo đại diện Ban tổ chức, Tọa đàm nhằm tạo diễn đàn trao đổi học thuật, chia sẻ kiến thức và cung cấp góc nhìn đa chiều về các vấn đề đang nảy sinh trong thực tiễn về định giá bất động sản, xây dựng chỉ số giá bất động sản trong quá trình phát triển thị trường bất động sản tại Việt Nam và Nhật Bản, giữa các nhà khoa học, các chuyên gia, các nhà quản lý, cơ quan nghiên cứu, cơ quan hoạch định chính sách và các bên có liên quan.

Theo đại diện Ban tổ chức Tọa đàm, thực tế cho thấy, thực tiễn phát triển thị trường bất động sản và hoạt động về định giá bất động sản tại Việt Nam thời gian qua còn một số tồn tại và bất cập nổi bật gồm:

Thứ nhất, các quy định pháp luật liên quan đến hoạt động định giá đất/ bất động sản còn phân tán, gây ra một số khó khăn khi triển khai thực tế.

Thứ hai, cơ sở dữ liệu và thông tin phục vụ công tác định giá bất động sản chưa được theo dõi, thiết lập đồng bộ và cập nhật.

Thứ ba, các công cụ hỗ trợ và phương pháp định giá bất động sản chưa theo kịp với nhu cầu công tác quản lý nhà nước và thị trường.

Thứ tư, hệ thống các chỉ số theo dõi và đánh giá thị trường bất động sản chưa được xây dựng và công bố thường xuyên, trong đó có chỉ số giá bất động sản.

Về chỉ số giá bất động sản, theo Chủ tịch VVA Nguyễn Tiến Thỏa, đây là chỉ số thể hiện sự biến thiên về giá của bất động sản, có thể coi đó là thước đo mức độ thay đổi của giá cả thị trường bất động sản theo thời gian tại thị trường từng địa phương hoặc trên thị trường cả nước.

“Đây là một chỉ tiêu thống kê kinh tế quan trọng không chỉ đối với công tác quản lý kinh tế – xã hội nói chung và quản lý thị trường bất động sản nói riêng của Nhà nước để theo dõi sự biến động của thị trường bất động sản và mối quan hệ của nó với tăng trưởng kinh tế, thị trường vốn, tài chính, tiền tệ giúp ban hành các cơ chế, chính sách phát triển thị trường bất động sản ổn định, minh bạch và bền vững, mà còn được các nhà đầu tư và người tiêu dùng quan tâm trong việc nắm bắt dự báo xu hướng vận động của thị trường, giá cả bất động sản để đạt được thành công trong các quyết định đầu tư, tiêu dùng bất động sản của mình và cũng là mối quan tâm của hàng trăm các Công ty định giá đất đai, bất động sản trong việc tư vấn định giá đất đai, bất động sản cho các cơ quan Nhà nước, các tổ chức, cá nhân trong xã hội” Chủ tịch VVA nhận định.

Cũng theo Chủ tịch VVA Nguyễn Tiến Thỏa, Nhật Bản là quốc gia sớm nhận biết được vai trò quan trọng và đã áp dụng thành công chỉ số giá bất động sản và những nét tương đồng với hoạt động của thị trường bất động sản Nhật Bản trong thời kỳ đầu phát triển với thị trường bất động sản tại Việt Nam hiện nay có thể sẽ gợi mở cho Việt Nam nhiều kinh nghiệm về thành công này.

Với VNG Value, Tọa đàm là một sinh hoạt chuyên môn quan trọng để trao đổi học thuật, chia sẻ kiến thức và cung cấp góc nhìn đa chiều về các vấn đề đang nảy sinh trong thực tiễn về định giá bất động sản – một trong lĩnh vực hoạt động chính của công ty. 

Loan tin ngay
Theo dõi
Thông báo của
49 Góp ý
Mới nhất
Cũ nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Hoàng Phương
7 ngày trước

Rất hay

Trang Trần
16 ngày trước

tuyệt vời.

Cường Nguyễn
16 ngày trước

tuyệt vời.

Phan Kim Lotus ĐN
19 ngày trước

hi

Ngân Trần Lotus ĐN
19 ngày trước

Tuyệt vời

Ha Vo
19 ngày trước

Tuyệt vời

Vân Oanh
19 ngày trước

Tuyệt vời quá!

Cuong Nguyen
19 ngày trước

tuyệt quá

Linh Trần
19 ngày trước

💕 💕

Lâm Lê
19 ngày trước

Nice!!!

Dung Trương
20 ngày trước

Tuyệt vời quá!

Trà My
20 ngày trước

Nice

Thanh Hà
20 ngày trước

👌 👌

Lục Võ
20 ngày trước

<3

Cường Phạm
20 ngày trước

👍🏻

Thuỷ Nguyễn
20 ngày trước

👍 👍 👍 👍

Dinh Tien
20 ngày trước

Nice

Ai Nhung
20 ngày trước

cú tui

Đăng Chất
20 ngày trước

tuyệt vời

Hải Linh
20 ngày trước

Hay quá

Son Hoang
20 ngày trước

tuyệt vời

Như Ngọc
20 ngày trước

👍 👍

Quốc Tuấn
20 ngày trước

nice

Dung Trương
20 ngày trước

tuyệt vời

Dung Le
20 ngày trước

Thông tin rất bổ ích ạ

Thanh Tâm Đào
20 ngày trước

Tuyệt vời

Hoàng Oanh
25 ngày trước

Hay quá

Trang Nguyễn
25 ngày trước

Rất hay

Dương Quân
25 ngày trước

Tuyệt quá

Cao Anh Tuấn
25 ngày trước

tuyệt vời