Review sách: Bạn mới là chủ nhân của cuộc đời mình

“Bạn mới là chủ nhân của cuộc đời mình” cuốn sách giúp các cô gái xác định rõ mục đích, định hướng về cuộc sống để làm chủ bản thân và sống cuộc đời hạnh phúc.

Giới thiệu về sách

Tôi muốn tặng cuốn sách này cho những người phụ nữ từng lo lắng hoang mang, lòng đau đớn mà vẫn cố ra vẻ kiên cường như tôi khi trước. Tặng cho những người phụ nữ từng yêu, từng tổn thương, cuối cùng trở nên không sợ tháng năm, chẳng ngại trưởng thành. Đừng sợ tình yêu vòng vo muôn nẻo, đừng sợ con đường phía trước gập ghềnh gian khó.

Chúc bạn lòng mang đồi núi, mắt chứa sơn hà. Chúc bạn luyện ra được trái tim kim cương mà vẫn giữ được dung mạo phù dung. Chúc bạn lòng có hoa, tay có kiếm. Có trái tim nhân hậu, có thủ đoạn cứng rắn. Chúc bạn từ nay trở thành trụ cột đời mình.

Cảm nhận về sách

Cuốn sách bao gồm những bài học kinh nghiệm được đúc kết từ trải nghiệm thực tế của tác giả. Lý Ái Linh là một người phụ nữ cực kỳ sâu sắc, thành công trong cuộc sống và chắc chắn rằng những chia sẻ của cô trong cuốn sách này sẽ mang đến cho độc giả nhiều bài học về cuộc sống, đặc biệt là các cô gái.

Trong thế giới vội vã chúng ta bị cuốn vào những sự lựa chọn mà đến chính bản thân cũng không chắc rằng đó có phải là sự lựa chọn đúng đắn hay không? Cuộc đời của mỗi người đều ngắn ngủi, chúng ta không thể biết trước được liệu ngày mai có đến hay không? Chính vì điều đó mà mỗi giây phút trôi qua chúng ta nên sống cho thực tại và không nên quá lo lắng về tương lai phía trước.

Tại sao những cô gái trẻ khi mới bước vào đời thường dễ dàng rung động trước các anh chàng lớn tuổi hơn. Bởi vì giai đoạn đầu khi rời xa vòng tay bố mẹ, tự lập một mình và đối diện với cô đơn thường các cô gái rất cần sự quan tâm và yêu thương từ người khác. Và những anh chàng lớn tuổi đã có trải nghiệm phong phú thế nên họ rất biết cách đối xử chân thành, biết cách làm cho một cô gái thấy vui vẻ, an toàn thay vì suốt ngày chỉ biết nói ngôn tình mỗi ngày. Sự thông minh, tinh tế và trưởng thành trong cách hành xử, cách sống thường sẽ thu hút được rất nhiều cô gái. Vậy nên các cô gái ơi, tình yêu là câu chuyện của cảm xúc thế nhưng khi chọn một điểm tựa bạn cần phải cân nhắc rất kỹ. Một người có trải nghiệm nhiều, một người có sự nghiệp ổn định sẽ có lối tư duy, cách sống rất khác so với chàng trai chỉ biết nhắn tin, gọi điện thoại hỏi thăm cho bạn mỗi ngày nhưng không hề hành động thực tế với bạn.

Con gái là phái yếu thường sẽ cần sự hỗ trợ về mặt tinh thần nhiều hơn, đừng vì bạn là con gái mà giới hạn những suy nghĩ như: con gái chỉ cần ổn định, con gái không cần phải kiếm nhiều tiền, con gái có thể để bạn trai lo lắng cho,… Thật ra, lựa chọn cách sống như thế nào là tùy thuộc vào lối tư duy và mong muốn của mỗi người. Thế nhưng đã là con gái chúng ta nhất định phải tự lập, không được dựa dẫm vào bất cứ chàng trai nào, bởi vì khi bạn đã xác định dựa dẫm vào người khác thì khi họ rời đi bạn cũng sẽ mất điểm tựa của cuộc đời.

Học hành chăm chỉ, yêu thương bản thân, luôn nâng cấp bản thân mỗi ngày là điều mà chị em con gái cần phải làm. Vẻ bề ngoài xinh đẹp chắc chắn là một lợi thế, tuy vậy một tâm hồn xinh đẹp cũng đóng một vai trò không kém trong cuộc sống của chúng ta. “Mây tầng nào sẽ gặp mây tầng đó” vậy nên cố gắng phát triển bản thân, trở thành phiên bản chính mình cũng phải ngưỡng mộ thì bạn không sợ sẽ không gặp được người tốt.

Trong tình yêu có rất nhiều cô gái thường sống theo cảm xúc, mặc kệ mọi thứ có diễn ra như thế nào thì cô ấy luôn yêu bất chấp, không chừa đường lui cho mình. Để rồi khi bị tình yêu bỏ rơi, cô gái ấy bắt đầu lao vào những ngày tháng thất tình triền miên, tiêu cực không lối thoát. Con gái à, hãy nên nhớ rằng trong khi yêu đương chắc chắn ai cũng có màu hồng thế nhưng thời gian có thể làm thay đổi tất cả. Người ở bên cạnh em mùa hè năm nay chưa chắc mùa hè năm sau họ vẫn là người đồng hành cùng bạn thế nên yêu đương dù nồng nhiệt như thế nào cũng nên chừa cho mình đường lui. “Tình yêu lúc trẻ là dốc cạn gan ruột, chỉ muốn sống chết cùng với người kia, phải liều mạng mới thấy thỏa chí.” Yêu đương chỉ là một phần của cuộc sống, hãy cứ trải nghiệm, hãy cứ yêu đi nhưng đừng quên bạn cũng cần phải yêu thương bản thân mình thật nhiều.

Trích dẫn hay trong sách

Phải có giấc mộng công chúa, rồi hãy nuôi trái tim nữ hoàng. Cô gái đôi mươi, xin cứ ra sức chiều chuộng bản thân như công chúa. Phụ nữ ba mươi, xin hãy tự lập tự cường làm nữ hoàng.

Với công nghệ làm đẹp tiên tiến, chúng ta cài hoa soi gương, thấy mình đẹp đến kinh người. Nhưng sau phút say sưa, sẽ bị tấm gương đời thực đánh về nguyên hình trong mắt.

Ước mơ không liên quan đến tuổi tác và thân phận, đó là tình cảm nồng nhiệt với cuộc sống, khiến chúng ta trở nên độc nhất vô nhị, giúp chúng ta giữ mãi trái tim trẻ trung, lấp lánh tỏa sáng giữa dòng thời gian.

Bạn có thể nói năng nhẹ nhàng, nhưng thái độ phải rõ ràng, bạn có thể bước đi loạng choạng nhưng phải vững tâm thế, ánh mắt có thể mơ màng, nhưng đầu óc nhất định phải tỉnh táo. Nói mà như không nói, nhưng lại hơn không nói. Hoặc có thể giống như các bà chị mồm miệng sắc sảo, nói cười nhẹ tênh mà đám đàn ông xấu xa đều phải bó tay chịu trói. Tóm lại mục đích chỉ có một – giữ vững nguyên tắc bảo vệ bản thân.

Lời kết

Bạn mới là chủ nhân của cuộc đời mình – cuốn sách giúp các cô gái làm chủ cuộc đời mình, những câu chuyện và chia sẻ của tác giả sẽ là bài học sâu sắc khiến cho chúng ta thay đổi để cuộc sống tốt hơn mỗi ngày.

Loan tin ngay
Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận