Ứng dụng Threads đang gây sốt hơn cả ChatGPT

Lý do nào khiến ứng dụng mạng xã hội Threads nhanh chóng thu hút hàng trăm triệu người dùng sau khi ra mắt? VNGroupers hãy cùng tìm hiểu về ứng dụng “đang gây sốt” này trong bài viết dưới đây nhé!

Ứng dụng Threads vượt mốc 100 triệu người dùng chỉ 5 ngày sau khi ra mắt

Chuyên trang TechCrunch ngày 12/7/2023 đưa tin CEO Linda Yaccarino của Twitter bác bỏ thông tin cho rằng lưu lượng truy cập lao dốc sau khi đối thủ là mạng xã hội Threads của Tập đoàn Meta Platforms (Meta – tập đoàn sở hữu mạng xã hội Facebook) ra mắt.

Động thái trên diễn ra sau khi mạng xã hội Threads của Meta, tập đoàn có trụ sở tại bang California (Mỹ) sở hữu các nền tảng Facebook, Instagram và WhatsApp, vượt mốc 100 triệu người dùng chỉ 5 ngày sau khi ra mắt ngày 5/7/2023. Điều này cho thấy độ “nóng” của Threads còn vượt xa ứng dụng trí tuệ nhân tạo ChatGPT từng gây sốt hồi năm ngoái khi thu hút 100 triệu người dùng sau 2 tháng ra mắt.

Threads là gì ?

Được tạo ra bởi đội ngũ Instagram của Meta, Threads là nền tảng cho phép người dùng đăng những nội dung tối đa 500 ký tự. Các bài đăng có thể kèm đường dẫn, hình ảnh hoặc đoạn phim dài đến 5 phút. Theo trang CNET, ứng dụng liên kết với tài khoản Instagram và được Meta mô tả rằng người dùng có thể “dễ dàng chia sẻ một nội dung của Threads lên Instagram, hoặc chia sẻ nội dung hiển thị là một liên kết lên bất cứ nền tảng nào các bạn chọn”.

Người dùng có thể dẫn lại hoặc tương tác với bài đăng của người khác, theo dõi những tài khoản khác trên Instagram hoặc Threads, đọc những gợi ý về các nội dung chưa khám phá. Threads cho phép người dùng lọc những từ ngữ trong trang hiển thị, ngăn những tài khoản khác đề cập mình, cài đặt chế độ tài khoản công khai hoặc riêng tư. Các tài khoản Instagram đã được xác minh sẽ tự động được xác minh trên Threads. Ứng dụng Threads là miễn phí và có thể tải xuống từ các cửa hàng App Store của iOS và Play Store của Android. Ứng dụng hiện được cung cấp tại hơn 100 nước với hơn 30 ngôn ngữ.

ứng dụng threads
Threads là nền tảng cho phép người dùng đăng những nội dung tối đa 500 ký tự

Threads đã thu hút sự chú ý với việc đạt được thành công ban đầu ấn tượng. Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo rằng việc ra mắt ứng dụng với các tính năng hạn chế có thể dẫn đến tỷ lệ churn cao, tức là tỷ lệ người dùng sẽ nhanh chóng rời bỏ ứng dụng. Ví dụ, Eric Seufert, một nhà phân tích di động, đã đánh giá các con số đạt được bởi Threads là “ấn tượng và chưa từng có”.

Trong một bài đăng trên Threads sau khi ra mắt, CEO Mark Zuckerberg của Meta cho biết tầm nhìn của ứng dụng này là cung cấp một lựa chọn và không gian công cộng thân thiện để trò chuyện. “Chúng tôi hy vọng sẽ tận dụng những gì Instagram làm tốt nhất và tạo ra trải nghiệm mới về văn bản, ý tưởng và thảo luận về suy nghĩ của bạn”, theo ông Zuckerberg.

“Sát thủ” đối với Twitter?

Dù công tác chuẩn bị ra mắt Threads đã bắt đầu từ tháng 1, ứng dụng này được tung ra vào thời điểm sau khi tỉ phú Elon Musk thông báo Twitter hạn chế số lượng nội dung mà người dùng có thể đọc hằng ngày. Động thái này là tạm thời và nhằm tránh các ứng dụng trí tuệ nhân tạo thu thập dữ liệu, nhưng lại tạo lợi thế cho Threads.

Theo CNN, Meta còn có lợi thế so với Twitter là nền tảng người dùng có sẵn, với hơn 2 tỉ tài khoản Instagram đang hoạt động, trong khi Twitter chỉ có khoảng 250 triệu tài khoản. “Sẽ mất một thời gian, nhưng tôi nghĩ rằng nên có một ứng dụng hội thoại công khai với hơn 1 tỉ người trên đó. Twitter đã có cơ hội làm điều này nhưng chưa thành công. Hy vọng rằng chúng tôi sẽ làm được”, theo ông Zuckerberg.

Theo: Báo Thanh niên

Loan tin ngay
Theo dõi
Thông báo của
65 Góp ý
Mới nhất
Cũ nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Thảo Vũ
6 tháng trước

Tuyệt vời

Hoàng Phương
6 tháng trước

Bổ ích

Bình An
7 tháng trước

thank VNB

Thảo Nguyễn
7 tháng trước

Hay👍

Thuỳ Trang Nguyễn
7 tháng trước

Thông tin hữu ích

Trang Nguyễn
7 tháng trước

Sẽ thử dùng xem sao

Ngân Trần Lotus ĐN
7 tháng trước

Hay

Cao Anh Tuấn
7 tháng trước

dùng chán lắm

Phan Kim Lotus ĐN
7 tháng trước

hi

Thuỷ Nguyễn
7 tháng trước

👍 👍 👍 👍

Linh Trần
7 tháng trước

❤ ❤

Nam Hoàng
7 tháng trước

hay

Hằng VNG Value
7 tháng trước

rất hữu ích

Cường Nguyễn
7 tháng trước

Tuyệt.

Hải Linh
7 tháng trước

Hay

Long Đỗ VNG Value
7 tháng trước

hay

Chloe Bye
Biên tập viên
7 tháng trước

Nghe nói giảm hơn 70% user rồi

Chuppy Bunny
7 tháng trước

Sốt sình sịch

Hoàng Anh Đỗ
7 tháng trước

Chê :))

Dung Trương
7 tháng trước

sẽ thử

Như Ngọc
7 tháng trước

👍 👍 👍 👍

Truc Kim Nguyen
7 tháng trước

Nice

Trà My
7 tháng trước

Nice

Cuong Nguyen
7 tháng trước

tuyệt vời

Linh Nguyễn HCNS
7 tháng trước

🤞 🤞

Trang Trần
7 tháng trước

Tuyệt vời

Chi Nguyễn
7 tháng trước

hay quá

Vân Oanh
7 tháng trước

Nice

Dung Le
7 tháng trước

Hay quá

Nhung Nguyễn
7 tháng trước

hay