Không gian làm việc không thể thiếu cây xanh

Cây xanh là một phần không thể thiếu trong bất cứ thiết kế không gian làm việc nào, chúng mang lại cảm giác mát mẻ, tạo ra môi trường xanh sạch đẹp và gần gũi với thiên nhiên. Cây xanh còn được sử dụng với nhiều công dụng và mục đích khác nhau tạo nên môi trường làm việc lý tưởng. Vậy hãy cùng Ban biên tập VNGroup News tìm hiểu rõ hơn về lợi ích của cây xanh đối với văn phòng bằng bài viết duới đây

Cây xanh giúp chúng ta điều hòa không khí trong văn phòng, cải thiện môi trường sống.

Ở văn phòng có rất nhiều thiết bị máy móc, thiết bị trong quá trình hoạt động chúng thải ra nhiều khí như cacbonic làm cho văn phòng của chúng ta trở nên nóng bức, ngột ngạt vì thiếu khí ôxi, vậy thì cây xanh chính là giải pháp dành cho chúng ta. Cây xanh sinh sống được là nhớ quá trình quang hợp lấy khí cacbonic và thải ra khí ô xi và chính điều này giúp cho không sẽ gian làm việc của chúng ta trở nên dễ chịu hơn, bớt ngột ngạt và trong lành hơn rất nhiều

Cây xanh giúp các VNGroupers giảm căng thẳng lên 12%

Việc gần gũi với thiên nhiên có thể giúp tăng cường sức khỏe, giảm lo lắng và thậm chí tăng khả năng chịu đau của chúng ta. Ngoài những lợi ích về thể chất, việc trồng cây tại văn phòng còn giúp cải thiện tâm trạng của nhân viên và giúp giải tỏa căng thẳng.

Theo Nghiên cứu của tiến sĩ Virginia Lohr (Đại học bang Washington) những người làm việc trong một môi trường có cây xanh làm việc hiệu quả hơn 12% và ít cảm thấy bị căng thẳng hơn 12 so với những người làm việc trong môi trường không có cây xanh.

Cũng theo nghiên cứu của tiến sĩ Chris Knight và các nhà tâm lý học tại Đại học Exeter (Anh) thì nhân viên văn phòng làm việc trong không gian được bài trí cây xanh có năng suất làm việc tốt hơn là văn phòng không có cây xanh. Nghiên cứu được thực hiện trong vòng 10 năm với kết quả nhân viên làm việc trong môi trường có cây xanh và các đồ vật trang trí năng suất làm việc cao hơn 15% và khả năng tập trung cũng tăng đáng kể so với môi trường không được bài trí cây xanh và đồ vật trang trí. Từ những nghiên cứu trên cho thấy việc mang thế giới tự nhiên vào bên trong không gian văn phòng khép kín là một cách đơn giản và hiệu quả để cải thiện tâm trạng và hiệu quả ở nơi làm việc, giúp giảm thiểu tác hại của căng thẳng liên quan đến công việc. 

Tăng khả năng sáng tạo

Khả năng sáng tạo là một yếu tố quan trọng trong công việc giúp công việc được hoàn thành nhanh chóng và hiệu quả. Thực tế, đã có rất nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng trồng nhiều cây xanh trong phòng làm việc sẽ tăng khả năng sáng tạo của nhân viên bởi tâm trí họ được thoải mái, tập trung nhờ có cây xanh.

Theo một nghiên cứu của đại học Texas A & M cho thấy các nhân viên văn phòng làm việc trong môi trường có cây xanh có khả năng đề xuất ra những ý tưởng sáng tạo cao hơn 13% so với những người làm trong môi trường không có cây xanh.

Đối với những không gian mở, việc sử dụng cây xanh để phân chia văn phòng của bạn thành các khu vực khác nhau cũng thúc đẩy sự sáng tạo của nhân viên hơn. Đặc biệt tại VNGroup có rất nhiều công việc, vị trí đòi hỏi sự sáng tạo như ngành truyền thông marketing, tiếp xúc với cây xanh hàng ngày sẽ khiến chúng ta thư giãn, phát triển khả năng tư duy, sáng tạo trong công việc. Chính vì lẽ đó ở mỗi văn phòng làm việc tại VNGroup, mỗi phòng ban đều có những chậu cây xanh, được chăm sóc hàng ngày. Bên cạnh đó đội ngũ Tiktak Co-working Space tại VNGroup cũng đã thiết kế một không gian làm việc gần gũi với thiên nhiên gồm hoa, cây xanh thay đổi theo mùa làm gia tăng trải nghiệm cho khách hàng, cán bộ nhân viên

Giảm tiếng ồn cho không gian văn phòng

Chúng ta rất khó tập trung vào công việc nếu môi trường xung quanh ồn ào liên tục. Nhưng trong môi trường công sở thì điều này khó tránh khỏi. Tuy nhiên, có thể bạn không biết nhưng các loại cây xanh văn phòng có thể giúp làm giảm thiểu ô nhiễm tiếng ồn gây nhiễu loạn và mất tập trung trong văn phòng đấy. Chỉ cần bạn biết cách bố trí cây xanh trong văn phòng một cách thông minh, các loại cây xanh sẽ giúp hấp thụ âm thanh và giảm mức độ tiếng ồn trong không gian để bạn có thể tập trung trong công việc hơn.

Ngoài việc bố trí, chăm sóc cây xanh, VNGroup cũng đã thực hiện công tác đào tạo và ứng dụng 5S trong quản lý công việc, môi trường công sở mang đến cho cán bộ nhân viên một không gian làm việc lý tưởng. Các VNGroupers hãy cùng nhau thực hiện 5S, chăm sóc cây xanh tại phòng làm việc để tạo nên một văn phòng làm việc đầy cảm hứng ngay thôi nào!

Loan tin ngay
Theo dõi
Thông báo của
23 Góp ý
Mới nhất
Cũ nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Thương Nguyễn
6 ngày trước

Không gian làm việc xanh tăng khả năng sáng tạo

Dương Quân
6 ngày trước

Cây xanh giúp không khí trong lành

Ngọc Anh Ngô
9 ngày trước

😍 😍

Thuỳ Trang Nguyễn
9 ngày trước

Đẹp quá

Mai Nguyễn
23 ngày trước

Xinh quá ♥️

Nga Ngô
23 ngày trước

🥰

Thảo Nguyễn
23 ngày trước

Không gian xanh thật tuyệt

Thanh Nguyễn
23 ngày trước

Xinh quá 🌺

Truc Kim Nguyen
25 ngày trước

Nice

Tạ Thu Hằng
25 ngày trước

Môi trường làm việc tuyệt vời☺️

Trân Phạm
25 ngày trước

Like

Lục Võ
25 ngày trước

Hay

Thuỷ Nguyễn
25 ngày trước

👍 👍

Quốc Tuấn
26 ngày trước

Like

Đỗ Minh Nguyệt
26 ngày trước

Like

Minh Tâm
26 ngày trước

Đẹp quá

Mai Nguyễn
26 ngày trước

Like

Ngân Trần Lotus ĐN
26 ngày trước

nice

Linh Trần
26 ngày trước

👍 👍

Trà My
26 ngày trước

Nice

Dung Trương
26 ngày trước

hay

Như Ngọc
26 ngày trước

Like

Thanh Hà
26 ngày trước

Nhìn mát mắt quá 😍