Review sách: Digital Marketing Cho Nhà Quản Lý – Tiếp Thị Tinh Gọn Để Kinh Doanh Hiệu Quả

Nếu như bạn đang là chủ doanh nghiệp, nhà quản lý Marketing đang muốn triển khai các Digital Marketing, là người quản lý có nhiều kinh nghiệm hay bạn là người đang muốn tìm hiểu về Digital Marketing thì cuốn sách Digital Marketing Cho Nhà Quản Lý – Tiếp Thị Tinh Gọn Để Kinh Doanh Hiệu Quả sẽ giúp giải đáp những thắc mắc mà bạn đang gặp phải.

TÁC GIẢ CUỐN SÁCH DIGITAL MARKETING CHO NHÀ QUẢN LÝ

Cuốn sách được viết bởi tác giả Quân Võ, Anh là đồng sáng lập và CEO của IMP Marketing, một digital marketing agency được thành lập từ năm 2014. Anh còn tham gia sáng lập và điều hành nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực đào tạo, công nghệ và thương mại.

Quân Võ tốt nghiệp chương trình Tiên Tiến ngành Khoa Học Máy Tính tại Đại học Khoa Học Tự Nhiên TP HCM và Thạc Sĩ về Quản Trị của Trinity Business School, theo chương trình học bổng chính phủ của Ireland.

Với 15 năm trực tiếp triển khai các dự án digital marketing và là giám đốc một agency uy tín tại Việt Nam, tác giả Quân Võ gói trọn toàn bộ kiến thức của mình trong một tấm bản đồ tiếp thị tinh gọn giúp các nhà quản lý dù có ít kinh nghiệm vẫn có thể thực hành được ngay.

  • GIỚI THIỆU VỀ CUỐN SÁCH DIGITAL MARKETING CHO NHÀ QUẢN LÝ
Công ty phát hànhCông ty TNHH Truyền Thông Giver
Loại bìaBìa mềm
Số trang248
Nhà xuất bảnNhà Xuất Bản Thế Giới

Cuốn sách Digital Marketing Cho Nhà Quản Lý được viết dưới góc độ kinh doanh không có thuật ngữ và chỉ số kỹ thuật giúp bạn dễ hiểu, dễ hình dung và đặc biệt là giúp bạn tự tin xây dựng và thực hành các chiến dịch tiếp thị số tinh gọn, hiệu quả và mang lại kết quả.

Cuốn sách chia làm 04 phần, giải quyết bốn nỗi đau lớn của chủ doanh nghiệp, người quản lý marketing trên hành trình tìm hiểu và triển khai digital marketing cho doanh nghiệp của mình.

  • Phần I: Người Fomo

Ở phần đầu này của cuốn sách, tác giả đã nêu lên một hiện trạng mà rất nhiều người đang gặp phải đó là “nhóm người Fomo”, là nhóm người luôn sợ bị bỏ lỡ mất những công cụ “độc lạ” mà có thể x5, x10 doanh số sau một đêm. Và với những kinh nghiệm, góc nhìn của tác giả thì trong lĩnh vực Digital Marketing thì những điều đó thì chỉ có trên chiếc bẫy chuột.

Trong phần này thì bằng những kiến thức của mình tác giả đã giúp cho bạn đọc tái định hình lại hiểu biết của mình về Digital Marketing, những điểm mạnh của Digital Marketing và nó có thể làm được gì và không thể làm được gì để tránh cho bạn đọc trở thành những con mồi đằng sau những lời hứa trên mạng xã hội.

Và khi nào áp dụng Digital Marketing sẽ đem lại hiệu quả cho doanh nghiệp, khi nào chưa nên. Tác giả cũng nêu rõ trong Marketing thì “Digital” không phải là bắt buộc phải áp dụng, những kênh Marketing truyền thống vẫn có những điểm mạnh, giá trị của nó, quan trọng là sự phù hợp, hiệu quả thay vì cứ phải mặc định phải là Digital Marketing

  • Phần II: Người Ngập Ngừng

Trong phần này, tác giả lấy tiêu đề là “Người Ngập Ngừng” để nói lên nỗi sợ về việc có quá nhiều thông tin hỗn loạn khiến cho họ bị đóng băng và không dám bắt tay vào hành động. Trong phần này thì tác giả sẽ cung cấp cho bạn đọc một tấm bản đồ đơn giản để bạn có thể tự tin bắt tay vào triển khai Digital Marketing.

Vì với tác giả thì nếu như được tiếp cận đúng đắn thì Digital Marketing sẽ trở nên đơn giản, như việc tiếp cận theo “chân dung khách hàng tiềm năng”, hành trình của một người xa lạ trở thành khách hàng trả tiền cho doanh nghiệp và xa hơn là trở thành khách hàng chung thành có thể giới thiệu thêm khách cho bạn, hay tiếp cận theo những điểm chạm, những trải nghiệm của khách hàng.

Và với những định hướng đơn giản, rõ ràng và thực tế của tâm bản đồ đó thì bạn đọc sẽ hình dung được rất rõ và biết được mình sẽ triển khai Digital Marketing như thế nào cho phù hợp và hiệu quả.

Phần III: Người Tổn Thương

Trong phần này tác giả nêu lên một nỗi sợ của “Người Tổn Thương” là sợ đi theo vết xe đổ trước kia. Trong quá khứ họ đã từng thử nghiệm với Digital Marketing nhưng vì kiến thức và kinh nghiêm chưa có nhiều nên họ đã có những thất bại đau đớn chính vì thế họ đã sợ.

Với những nỗi sợ và thực tế họ đã gặp phải trong quá khứ, tác giả cung cấp những giải pháp Digital Marketing mà tác giả gọi là theo triết lý “trái cây chín thấp” dễ thực hiện, rủi ro thấp và hiệu quả ngay lập tức để lấy lại niềm tin cho “Người Tổn Thương” trước khi triển khai thực hiện bất kỳ dự án lớn lao và xa xôi nào như:

  • Tinh gọn lại các hoạt động của Digital Marketing
  • Tối ưu các hoạt động Digital Marketing
  • Rà soát lại những nguồn lực sẵn có của doanh nghiệp bị lãng quên
  • Lưu ý về những hố đen sẽ nuốt chửng lợi nhuận của bạn
  • Lập những kế hoạch hiệu quả tránh những sai lầm, rủi ro và triển khai nó

Phần IV: Người Đơn Độc

Tác giả có nêu lên việc không tìm được đối tác, nhân sự phù hợp để hợp tác triển khai Digital Marketing chính là nỗi sợ được mang tên “Người Đơn Độc”. Thậm chí, ngay cả khi tìm được người thì họ cũng sợ không thể quản lý được.

Trong phần này thì tác giác nhắm đến việc “chọn mặt gửi vàng” cho các agency tại Việt Nam như thế nào, thái độ ra sao thì sẽ uy tín và đạt được hiệu quả cao khi hợp tác. Tiếp theo là lộ trình cho việc xây dựng đội ngũ nội bộ như thế nào? làm sao để quản lý đội nhóm Digital cho hiệu quả nhất

  • CUỐN SÁCH NÀY DÀNH CHO AI?

Cuốn sách sẽ rất phù hợp dành cho chủ doanh nghiệp hoặc nhà quản lý marketing đang muốn triển khai digital marketing, nhưng lại bị tấn công bởi hàng tỷ thông tin gây nhiễu. Họ muốn một lộ trình tinh gọn, đơn giản để mang lại hiệu quả ngay lập tức.

Nhưng bạn đọc có độ tuổi trên 30, có nhiều kinh nghiệm trong quản lý nhưng ít kiến thức về digital marketing.

Những bạn đọc đang có nhu cầu tìm hiểu về Digital Marketing

  • LỜI KẾT

Cuốn sách Digital Marketing Cho Nhà Quản Lý được viết bởi tác giả người Việt Nam với phong cách trình bày rõ ràng, đúng trọng tâm và đi thẳng vào cách làm Digital Marketing nên dễ đọc, dễ hiểu và đặc biệt là dễ áp dụng

Tôi tin chắc bạn sẽ có cho mình những kiến thức và sự mở mang hơn nhiều sau khi đọc cuốn sách Digital Marketing Cho Nhà Quản Lý này.

Loan tin ngay
Theo dõi
Thông báo của
2 Góp ý
Mới nhất
Cũ nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Minh Tâm
10 tháng trước

<3 <3 <3

Ngọc Lưu
1 năm trước

♥️