Review sách: Những người thành công nhất làm gì trước bữa sáng

Thành công luôn đòi hỏi sự kiên trì của mỗi người, đó là lí do vì sao mà người thành công luôn có những lối đi riêng. Nếu đêm qua bạn thức khuya và sáng nay dậy với tinh thần không thoải mái thì bạn không thể làm việc với 100% năng suất, vậy thì hãy cùng hình thành thói quen thức dậy sớm nhé. Và mọi câu trả lời về những việc người thành công thường làm gì vào mỗi buổi sáng sẽ được bật mí trong cuốn sách của Laura Vanderkam.

Cảm nhận về sách

Những người thành công nhất làm gì trước bữa sáng bao gồm 6 chương sách, đó là những thói quen giúp cho chúng ta sử dụng thời gian một cách hiệu quả cũng như thay đổi cuộc sống của mình. Bởi vì cách mà chúng ta thức dậy mỗi buổi sáng rất quan trọng, nó sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của ngày hôm đó.

“Những người thành công nhất luôn dành thời gian đánh giá xem điều gì khiến cho họ có cảm giác hưởng thụ và điều gì không, để dành nhiều thời gian hơn cho những việc có ý nghĩa với bản thân. Bởi lẽ quỹ thời gian là hữu hạn. Cuộc đời của bạn cũng vậy. Hãy làm điều bạn muốn, điều bạn thật sự quan tâm bởi chúng sẽ đem lại niềm vui cho bạn, và không ai biết liệu bạn có thể tận hưởng cuộc sống bao lâu nữa trước khi giã từ cõi đời này.”

Cơn ác mộng mỗi sáng

Buổi sáng chính là khoảng thời gian lộn xộn. Nào là thức dậy, tập thể dục, ăn sáng và đối với những ai đã lập gia đình thì còn kinh khủng hơn khi phải đốc thúc con trẻ ăn sáng. Nếu đêm qua thức muộn thì buổi sáng dậy chúng ta sẽ ít có tinh thần làm việc, ví như dậy trễ bạn sẽ không kịp ăn sáng hay tập thể dục mà phải làm mọi thứ một cách thần tốc để đến cơ quan. Thế nên để buổi sáng không còn là cơn ác mộng tác giả cho rằng việc chuẩn bị tinh thần đối diện với những gì xảy ra trong ngày là vô cùng cần thiết.

Dành thời gian cho bản thân

Phần lớn những người thành công dù có bận rộn như thế nào họ đều dành thời gian cho bản thân, việc tập thể dục là rất cần thiết, có một nghiên cứu đã chỉ ra rằng tập luyện vào buổi sáng mang lại nhiều ảnh hưởng tích cực hơn các thời gian khác trong ngày. Thế nên ngay từ hôm nay bạn cũng nên có một kế hoạch và dù làm gì thì làm cũng phải có khoảng thời gian dành cho bản thân. Tập thể dục, đọc sách hay chạy bộ đều sẽ làm cho tâm trạng của bạn tốt hơn.

Cách thức sắp xếp hoạt động mỗi sáng hiệu quả

Theo dõi việc sử dụng thời gian

Để sử dụng thời gian một cách có hiệu quả thì bạn cần phải theo dõi nó, giống như việc mỗi buổi sáng thức dậy ngay lập tức chúng ta vơ lấy chiếc điện thoại sau đó lướt web và ngốn rất nhiều thời gian, thế nên bạn cần phải kiểm soát chặt chẽ bằng cách lập bảng kế hoạch theo dõi.

Hình dung về một buổi sáng lý tưởng

Hãy hình dung một buổi sáng lý tưởng và bắt đầu những bước nhỏ nhất để thực hiện nó. Một vài hành động lý tưởng như đọc sách, tập thể dục, chăm sóc cây cảnh hay vẽ tranh mà bạn có thể thực hiện.

Vượt chướng ngại tâm lý để thay đổi

Đừng ngại việc phải thay đổi thói quen hàng ngày, thời gian đầu có thể bạn sẽ cảm thấy rất khó chịu vì mọi thứ hoàn toàn bị đảo lộn. Hãy lên một kế hoạch rõ ràng và dần dần thích nghi.

Xây dựng thói quen

Chắc hẳn bạn đã từng lên kế hoạch cho việc dậy sớm vào lúc 5h00 sáng nhưng sau đó chỉ được vài ngày bạn đã không chịu được mà bỏ cuộc chưa? Chắc chắn là rồi có đúng không? Tất cả chúng ta đều khó có thể cưỡng lại sự ấm áp của chiếc giường. Hãy bắt đầu xây dựng thói quen một cách chậm rãi, đừng bắt ép bản thân phải ngay lập tức thay đổi thói quen hàng ngày. Ví dụ như bình thường bạn thức dậy vào lúc 6h30 sáng thì bây giờ có thể thức dậy vào lúc 6h15 sáng rồi dần dần đi vào khuôn khổ là 5h00 sáng.

Điều chỉnh khi cần thiết

Có rất nhiều điều bất ngờ sẽ xảy ra trong cuộc sống và bắt buộc bạn phải thích nghi, vì thế đừng quá cứng nhắc làm theo thời gian biểu của mình. Khi cần điều chỉnh bạn hãy điều chỉnh sao cho phù hợp với cuộc sống.

Những người thành công thường làm gì trước bữa sáng được viết rất chi tiết, rõ ràng không gây khó hiểu. Những ví dụ minh họa trong sách rất sinh động giúp cho độc giả dễ dàng áp dụng vào cuộc sống của mình. Đây là cuốn sách mà bất cứ bạn trẻ nào cũng không nên bỏ qua.

Trích đoạn hay trong sách

Ai tỏng chúng ta cũng đều mong muốn sẽ thành công. Thế nhưng dù khao khát đó có mãnh liệt đến mấy, việc thay đổi thói quen cố hữu – một phương pháp hiệu quả để bước gần tới thành công – cũng là một nhiệm vụ thật sự khó khăn. Thật may mắn vì Laura Vandercam đã mang tới cho chúng ta một giải pháp thay vì phải sắp xếp lại toàn bộ cuộc sống của mình, bạn có thể thành công chỉ bàng việc thay đổi vài thói quen buổi sáng

Nghe có vẻ là một lời đề nghị hấp dẫn phải không?

Tôi tin rằng mỗi sự thay đổi đều có thể khiến bạn đạt được những thành công không ngờ tới. Chỉ cần dành vài phút mỗi sáng để suy nghĩ, sắp xếp những việc mình cần làm trong ngày trước khi phần còn lại của thế giới thức dậy, bạn có thể biến ngày làm việc của mình trở nên hiệu quả và tràn ngập năng lượng. Hãy luôn khẳng định với bản thân rằng mỗi ngày mới sẽ là một chuyến phiêu lưu kỳ thú đáng để bạn khám phá.

Lời kết

Những người thành công nhất làm gì trước bữa sáng – bí quyết tận dụng thời gian hiệu quả của những cá nhân kiệt xuất. Cuốn sách giúp bạn sử dụng thời gian một cách hợp lý và xây dựng kế hoạch thực tế. Hãy đọc và chia sẻ cảm nhận của bạn dưới bài viết này để Reader được biết nhé.

Cảm ơn mọi người đã đọc hết bài review của mình. Hy vọng rằng những chia sẻ của mình có thể giúp ích các bạn trong việc lựa chọn cuốn sách phù hợp với bản thân. Chúc các bạn đọc sách vui vẻ. Thân!
Review bởi Dương Hạnh

Loan tin ngay